Cùng 'Qua miền Tây Bắc' với nghệ sĩ Trà Giang PDF. In
Thứ ba, 09 Tháng 1 2018 21:35

“Qua miền Tây Bắc” là chủ đề của cuộc triển lãm tranh cá nhân lần 3 của NSND – họa sĩ Trà Giang sẽ khai mạc sáng ngày 18/1 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM (số 97A Phó Đức Chính, Quận 1, TP HCM).

bai duoi pong canh tb
“Phong cảnh Tây Bắc” của nghệ sĩ Trà Giang.

Nghệ sĩ Trà Giang cho biết, bà thường sáng tác tranh qua những chuyến đi tới những vùng, địa danh nơi đã đóng phim… 16/30 bức tranh đã hoàn thành với ý tưởng trên sẽ được bà giới thiệu tại triển lãm tranh cá nhân lần thứ 3 với chủ đề “Qua miền Tây Bắc”. Đây là những bức tranh sơn dầu được nghệ sĩ Trà Giang vẽ trong 2 năm (2016 và 2017). Đến với phòng tranh của Trà Giang, công chúng như tham gia một chuyến rong ruổi ngược xuôi qua các miền đất của Tổ quốc.

Ta có thể gặp ở đây những tác phẩm: Đường về quê mẹ, Thăm lại Tây Bắc, Mây lang thang, Chiều Tây Bắc, Bản Xín Chải Sa Pa, Thung lũng đỏ, Đèo Pha Đin, Nắng sớm… Bên cạnh các bức tranh phong cảnh, mảng tranh vẽ các loài hoa, tĩnh vật hoa luôn đa dạng, tinh tế và ưa nhìn trong tranh NSND Trà Giang. Đó là những tác phẩm: Giọt nắng, Hoa cát tường, Hoa salemm, Hoa trong vườn…

Kể từ năm 2001 đến nay nghệ sĩ - họa sĩ Trà Giang đã tổ chức các triển lãm như: triển lãm cá nhân lần I năm 2006 với chủ đề “Hè về”, tại phòng tranh Lotus, Đồng Khởi, Quận 1, TP HCM; năm 2016 Triển lãm cá nhân lần thứ II, với chủ đề “Mùa xuân” tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM. Bên cạnh đó, trong 17 năm qua, Trà Giang cũng tham gia nhiều triển lãm chung. Tranh của bà đã có mặt trong bộ sưu tập của một số tư nhân ở trong nước và nước ngoài như: Nga, Tiệp, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Australia…

Với phòng tranh “Qua miền Tây Bắc” lần này, một lần nữa nghệ sĩ Trà Giang cho thấy sức hút của những bảng màu là có thật, và bà cũng khó lòng từ bỏ nó…    

Huỳnh Hoa (báo Đại đoàn kết).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)