Quân đội Syria dội mưa tên lửa, ra tối hậu thư ép hàng phiến quân PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 21:14

Các đơn vị pháo binh và tên lửa Syria ngày 10/1 được lệnh bắn phá ác liệt vào các tuyến phòng thủ của phiến quân ở Đông Damascus trong khi đó, quân đội ra tối hậu thư cho các tay súng cơ hội cuối cùng để đầu hàng

na ten lua
Quân đội Syria bắn tên lửa diệt khủng bố gần làng Morek,
ảnh chụp tháng 10/2015. Ảnh AP

Theo Fars, quân đội Syria đang tiếp tục mở rộng phạm vi tấn công phiến quân tại quận Harasta ở Đông Damascus với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa. 

Trước đó, các nguồn tin quân sự tiết lộ, quân đội tấn công các vị trí của phiến quân ở Nhà máy nghiền bột gần căn cứ cơ giới chiến lược gần quận Harasta. Phá vỡ được các phòng tuyến của phiến quân, quân đội Syria đã tiến về phía khu lân cận Modira và các khu lân cận khác ở phía Đông của Harasta.

Trong khi đó, các đơn vị bộ binh Syria đã chiếm được một số tòa nhà  trong khu phố al-Hada'eq ở Harasta. Các binh sĩ trung thành với Tổng thống Assad cũng tiêu diệt được một chiếc xe quân sự của nhóm phiến quân Mặt trận Al-Nusra và giết chết toàn bộ các chiến binh trên xe.

Hiện quân đội Syria đã triển khai thêm một số lượng lớn lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ từ Deir Ezzur tới khu vực Harasta để đẩy mạnh các cuộc tấn công nhắm vào phiến quân.  

Song song với đòn tấn công mạnh mẽ trên chiến trường, quân đội Syria cũng rải hàng nghìn tờ rơi ở vùng ngoại ô Damascus yêu cầu các tay súng Hồi giáo lập tức đầu hàng. 

Cụ thể, quân đội Syria đã đưa ra tối hậu thư cho phiến quân cơ hội cuối cùng để đầu hàng, nhanh chóng rời khỏi các vùng ngoại ô Harasta, Arbin, Jobar, và Ayn Tarma ở Đông Damascus.  

Tối hậu thư được đưa ra vài ngày sau khi 2 nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman phát động cuộc phản công lớn vào các vị trí của quân đội Syria nhằm chiếm lại căn cứ cơ giới chiến lược ở Harasta. Hiện nay dù phiến quân vẫn bao vây căn cứ trên nhưng chúng được cho là sẽ bị đánh bại khi quân tiếp viện của quân đội Syria đặt chân tới khu vực. 

Theo báo Doanh nghiệp Việt Nam

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)