Truy nã chủ dự án Ocean View Nha Trang PDF. In
Thứ tư, 10 Tháng 1 2018 21:29

Chủ dự án Ocean View Nha Trang tại hai phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường, Nha Trang đã bị phát lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa phát lệnh truy nã bị can Nguyễn Việt Hùng (44 tuổi, cư trú Xuân Thủy, Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), Giám đốc Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II, chủ dự án Ocean View Nha Trang.

20180109 khu vuc du an biet puzy
Khu vực dự án Ocean View Nha Trang hiện nay.

Trước đó, PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Việt Hùng vào ngày 19/12/2017 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án Ocean View Nha Trang. 

Nhưng một tuần sau khi có quyết định khởi tố bị can vừa nêu, ông Hùng đã bỏ trốn khỏi chỗ ở. 

Dự án Ocean View Nha Trang đã được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư từ năm 2004. 

Sau khi được cho điều chỉnh, chia thành hàng trăm lô biệt thự, khách sạn, căn hộ cao cấp, chủ dự án là Công ty TNHH thương mại, dịch vụ Thiên Nhân II đã lách luật, bán đất biệt thự cho nhiều khách hàng bằng "hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở". 

Đồng thời, chủ dự án này còn đem nhiều lô đất biệt thự đã bán thế chấp ngân hàng để vay vốn, hoặc đem một lô đất bán cho nhiều người. 

Khi nhiều người đã mua giao tiền nhưng không có đất, hoặc có đất nhưng không làm được giấy tờ sở hữu đã khiếu nại, tố cáo chủ dự án và giám đốc công ty là Nguyễn Việt Hùng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Ban đầu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa có văn bản trả lời đó là tranh chấp dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan công an. 

Tháng 6/2017, báo Tuổi Trẻ Online có thông tin phản ánh sai phạm tại dự án đã nêu, bài Dân "mắc bẫy" ở dự án Ocean View Nha Trang.

Khi PC46 Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý điều tra, xác minh tố giác tội phạm tại dự án được nêu thì cơ quan này xác định Nguyễn Việt Hùng đã "có dấu hiệu bỏ trốn, không có mặt làm việc theo đúng yêu cầu của cơ quan điều tra”.

Sau đó hơn 5 tháng, Nguyễn Việt Hùng mới bị khởi tố bị can và đã bỏ trốn. 

Hiện nay, theo cơ quan đăng ký đất đai tỉnh Khánh Hòa, tính đến tháng 10-2017 vẫn còn 37 lô đất biệt thự trong dự án Ocean View Nha Trang thế chấp tại Agribank chi nhánh Bình Thạnh, TP.HCM (thế chấp trong thời gian từ tháng 4/2010 đến tháng 11/2013)./.

Theo Phan Sông Ngân/Tuổi Trẻ

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)