Thủ tục kiểm soát nhập cảnh Ukraina bằng thông số sinh trắc diễn ra như thế nào? PDF. In
Thứ năm, 11 Tháng 1 2018 10:28

TTQH - Như tin đã đưa, từ ngày 1/1/2018, Ukraina đã bắt đầu thực hiện kiểm soát nhập cảnh bằng thông số sinh trắc tại 157 cửa khẩu quốc tế đường không, đường sắt và đường bộ.

Vantay
Việc kiểm soát nhập cảnh vào Ukraina được thực hiện
thông qua thủ tục lấy dấu vân tay tại cửa khẩu

Theo quy định mới về kiểm soát xuất nhập cảnh, từ ngày 1/1/2018 công dân và người không có quốc tịch từ 70 nước trong danh mục “những quốc gia có mức độ rủi ro cao về di trú” phải cung cấp mẫu thông số sinh trắc khi nhập cảnh vào Ukraina.

Mặc dù thông tin nói trên có phần “sốc” đối với nhiều người, nhưng theo khẳng định của các nhân viên biên phòng, quy định mới hoàn toàn không có gì phức tạp. Thậm chí nó còn giúp rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục nhập cảnh so với trước đây. Điều này là nhờ máy móc thiết bị mới, phản ứng nhanh khi quét hộ chiếu, cũng như tìm kiếm nhanh thông tin về người nhập cảnh trên hệ thống.

Cụ thể, khi nhập cảnh lần đầu vào Ukraina, công dân 70 quốc gia trong danh sách “rủi ro cao”, cũng như người không có quốc tịch đến từ các nước này, phải cung cấp mẫu vân tay của năm ngón bàn tay phải. Những lần nhập cảnh sau đó, sẽ chỉ phải lấy vân tay của bốn ngón (trừ ngón cái) để so sánh. Hệ thống điện tử nối mạng cho phép kiểm tra thông tin của đương sự qua dữ liệu của Interpol (Cảnh sát quốc tế) và Europol (Cảnh sát châu Âu). Mục đích của việc này là tăng cường an ninh, ngăn chặn các đối tượng tội phạm và khủng bố nhập cảnh vào lãnh thổ Ukraina.

Qua 10 ngày thực hiện quy chế mới, các nhân viên biên phòng cho biết hệ thống làm việc tốt, chưa xảy ra bất kỳ trường hợp trục trặc nào ở tất cả các cửa khẩu. Vấn đề duy nhất là khó lấy mẫu vân tay của người cao tuổi và người làm nghề xây dựng, do vân tay bị mòn. Trong những trường hợp này, nhân viên biên phòng sẽ phải dùng máy quét nhiều lần để chọn ra hình ảnh vân tay tốt nhất.

Với những người chưa biết về quy định mới, nhân viên biên phòng có trách nhiệm giải thích cho họ hiểu thực chất vấn đề, đồng thời cảnh báo người nhập cảnh rằng từ chối cung cấp thông số sinh trắc bị coi là hành động tương đương với việc từ chối xuất trình hộ chiếu và sẽ không được phép nhập cảnh vào Ukraina.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)