Thời tiết có thể lạnh xuống tới -25 độ C vào cuối tháng giêng PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 13:57

TTQH - Theo dự o, nh nh thời tiết tại Ukraina sẽ xấu đi rệt từ sau ngày 18 tháng 1.

Baotuyet30-12
Ảnh minh họa

Sang nửa cuối tháng giêng, dự báo sẽ có bão tuyết và nhiệt độ ngoài trời có thể lạnh xuống đến -25 độ C. Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Ukraina Nhikolai Kulbida thông báo tại cuộc họp ngày hôm nay của Ủy ban nhà nước về phòng chống thiên tai.

Theo lời ông cho biết, tình hình thời tiết tại Ukraina sẽ xấu đi đáng kể từ ngày 18/1/2018. Miền Trung Ukraina dự báo sẽ có một số đợt không khí lạnh đi qua, kéo theo bão tuyết và gió lớn. Đại bộ phận lãnh thổ Ukraina sẽ có tuyết rơi, trung bình 10-20 cm.

Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn thông báo, ở nhiều khu vực, tuyết sẽ bắt đầu rơi từ ngày 15-17 tháng 1. Lượng tuyết đọng trên mặt đất có thể đạt độ dầy 10 cm và tăng lên đến 20-30 cm vào cuối tháng.

Cũng theo lời ông, trong các ngày 21-22 tháng 1 dự kiến sẽ có một vùng áp thấp di chuyển từ bán đảo Balkan vào lãnh thổ Ukraina, mang theo mưa tuyết và băng giá, gió mạnh từ 15-24 m/s.

Nhiệt độ ban đêm trong những ngày tới sẽ hạ xuống đến -4, -9 độ C, khu vực Đông Bắc lạnh đến -10, -14 độ C.

Sau ngày 25/1, có nhiều khả năng nhiệt độ sẽ lạnh đến -14, -19 độ C, từ ngày 27-28 tiếp tục lạnh xuống đến -20, -25 độ C. Tuy nhiên, đó chỉ là dự báo sơ bộ. Dự báo chính xác chỉ có thể xác định trước trong vòng 3-4 ngày.

Thanh Hải. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)