Kiev đứng đầu bảng xếp hạng thành phố rẻ nhất dành cho du khách PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 14:27

TTQH - Kiev dẫn đầu danh sách xếp hạng những thành phố có chi phí rẻ dành cho du lịch năm 2018, theo dữ liệu của bảng xếp hạng “100 điểm đến dành cho du lịch năm 2018: từ đắt nhất tới rẻ nhất”, do hãng lữ hành Anh Norra thực hiện.

kiev9-6

Trong danh sách này có các thành phố và các khoản tiền mà du khách phải trả trung bình cho một ngày đêm lưu trú ở mỗi nơi.

Theo cách tính của các tác giả bảng xếp hạng, tại Kiev, khách du lịch phải chi bình quân khoảng 65 bảng Anh (gần bằng khoảng 2500 grivna) tiền thuê nhà, tiền ăn 3 lần/ngày, các loại đồ uống và chí phí tham quan, cho một ngày đêm.

Danh sách 10 thành phố có chí phí rẻ nhất gồm:

9. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam - gần 90 bảng

8. Sophia, Bungary - 88 bảng

7. Kuala Lumpur, Malaysia - 88 bảng

6. Jakarta, Indonesia - 85 bảng

5. Bucarest, Rumania - 84 bảng

4. Cairo, Ai Cập - 79 bảng

3. Xiêm Riệp, Campuchia - 79 bảng

2. Manila, Philippines - 70 bảng

1. Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ - 70 bảng.

Bảng xếp hạng được lập theo những tiêu chí quan trọng nhất, trong đó bao gồm tiền thuê nhà, bữa ăn tại nhà hàng và trong quán bình dân.

Kiev được đánh giá là nơi có chi phí ăn uống rẻ nhất trong số 100 thành phố được nêu trong danh sách. Về chi phí cho thuê nhà, thủ đô Ukraina đứng thứ 5, với chi phí khoảng 42 bảng (gần 1600 grivna) để thuê một căn hộ trong 1 ngày đêm, theo đánh giá của hãng.

Những thành phố có chi phí thuê nhà rẻ hơn tại Kiev gồm: Denpasar (Indonesia), Antalya (Thổ), Phuket (Thái Lan) và Jakarta (Indonesia).

Thành phố đắt nhất dành cho du lịch năm 2018 được đánh giá là New York. Để nghỉ ở đây, du khách sẽ phải chi 346 bảng mỗi ngày, tức gần khoảng 13 nghìn grivna.

TP. Theo Aspi.com.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)