Ukraina thăng hạng đáng kể trong bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực trên thế giới PDF. In
Thứ sáu, 12 Tháng 1 2018 14:37

TTQH - Ukraina đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trong bảng xếp hạng quyền lực hộ chiếu các nước trên thế giới, nhờ được hưởng quy chế miễn thị thực nhập cảnh các nước châu Âu (khu vực Schengen) trong năm 2017.

HochieuU 22052017

Hãng Henley & Partners vừa công bố bảng xếp hạng thường niên về quyền lực của hộ chiếu các quốc gia trên thế giới. Hộ chiếu Ukraina đứng vị trí 44 trong bảng xếp hạng năm nay, cao nhất trong khu vực các quốc gia độc lập SNG (được miễn thị thực vào 114 quốc gia. Thông tin trên trang điện tử của hãng cho biết.

Bảng xếp hạng bao gồm 200 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được đưa ra phân tích. Quyền lực hộ chiếu của các nước được đánh giá theo số lượng quốc gia mà người mang hộ chiếu có thể đến không cần thị thực.

“Ukraina đã cải thiện đáng kể vị trí của mình trong bảng xếp hạng nhờ được nhận quy chế miễn thị thực nhập cảnh các nước châu Âu (khu vực Schengen) trong năm 2017. Nga đứng ở vị trí 48, giữa Moldavia và Montenegro”, - trích giải thích trong bảng xếp hạng.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng là hộ chiếu Đức, do công dân Đức có thể đến 177 quốc gia trên thế giới mà không cần xin thị thực.

Vị trí thứ hai là Singapore (176 quốc gia). Ở vị trí thứ 3 có  8 quốc gia: Anh, Đanh Mạch, Ý, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Nhật Bản. Người dân các nước này có thể đến 175 quốc gia không cần thị thực.

Vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng là Afghanistan. Người dân của quốc gia này chỉ được miễn thị thực đến 24 nước.

TP. Theo bigkiev.com.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)