Pakistan phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Mỹ PDF. In
Thứ bảy, 13 Tháng 1 2018 22:34

Tướng Qamar Javed Bajwa tuyên bố, Pakistan cảm thấy “bị phản bội” trước những những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 12/1, Tham mưu trưởng lục quân Pakistan, tướng Qamar Javed Bajwa tuyên bố, Pakistan cảm thấy “bị phản bội” trước những những tuyên bố của Tổng thống Mỹ  Donald Trump cáo buộc nước này “nói dối và lừa gạt” trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Tuyến bố này đưa ra trong cuộc thảo luận giữa tướng Bajwa và tướng Joseph Votel, người đứng đầu Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ.

pakistan 1 ejft
Tham mưu trưởng lục quân Pakistan,
tướng Qamar Javed Bajwa (ảnh: Sputnik)

Trong thông cáo của mình, Bộ Quốc phòng Pakistan nhấn mạnh: tướng Bajwa đã cho rằng Pakistan cảm thấy “bị phản bội” bởi những tuyên bố mới đây của Mỹ bất chấp hợp tác giữa hai nước trong hàng thập kỷ. Quan hệ giữa Mỹ và Pakistan xấu đi sau dòng bình luận của Người đứng đầu nước Mỹ trên trang mạng xã hội Twitter hôm 1/1 vừa qua, trong đó khẳng định, Mỹ chỉ nhận được “những lời nói dối và lừa gạt” từ phía Pakistan để đổi lại hàng tỷ đôla hỗ trợ của Mỹ dành cho nước này.

Chính quyền Tổng thống  Donald Trump hồi tuần trước thông báo ngừng hỗ trợ an ninh dành cho Pakistan trong khi chờ đợi những biện pháp cụ thể từ phía nước này nhằm truy quét các tay súng Hồi giáo cực đoan thuộc mạng lưới khủng bố Haqqani, cũng như chống lại nhóm phiến quân Taliban tại quốc gia láng giềng Afghanistan.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)