Ukraina mở 10 trung tâm dịch vụ visa tại châu Á và châu Phi PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018 09:32

TTQH - c trung m dịch vụ visa ớc ngoài do một ng ty nhân mở, đảm nhiệm việc tiếp nhận trả hồ xin visa nhập cảnh Ukraina.

Trungtam dichvuvisa
Tại Ukraina có nhiều trung tâm dịch vụ tương tự, phục vụ người
có nhu cầu xin visa nhập cảnh các nước châu Âu

 Từ ngày 15/1/2018, 10 trung tâm dịch vụ visa ở nước ngoài sẽ bắt đầu đi vào hoạt động, đảm nhiệm việc tiếp nhận hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Ukraina. Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Ukraina thông báo.

Theo thông báo của Cục Lãnh sự, các trung tâm dịch vụ visa nói trên là kết quả của việc hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Ukraina và Công ty “VF Worldwide Holdings Ltd.” có uy tín cao trên thế giới. Việc mở các trung tâm này nhằm mục đích nâng cao chất lượng phục vụ khách nước ngoài đến Ukraina.

Được biết, 10 trung tâm dịch vụ visa Ukraina được mở tại Angola (thủ đô Luanda), Ai Cập (Cairo), Ấn Độ (Deli), Trung Quốc (Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải), Libanon (Beirut), Marocco (Rabat), Nigeria (Abuja) và Tunisia. Các trung tâm dịch vụ này phối hợp chặt chẽ với cơ quan đại diện ngoại giao Ukraina ở nước sở tại.

Ngoài việc nộp và nhận hồ sơ xin visa Ukraina, tại các trung tâm dịch vụ visa, khách nước ngoài còn được cung cấp nhiều dịch vụ đi kèm, như: chụp ảnh, dịch và in tài liệu, văn bằng, bảo hiểm y tế, dịch vụ chuyển phát, báo tin qua SMS…

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Ukraina lưu ý rằng, các trung tâm dịch vụ visa chỉ thực hiện những công việc mang tính kỹ thuật, liên quan đến thủ tục hồ sơ xin visa. Việc cấp (hoặc không cấp) visa cho từng trường hợp cụ thể hoàn toàn do đại diện cơ quan lãnh sự Ukraina quyết định.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)