Ukraina tăng nặng hình phạt đối với tội phạm bạo hành gia đình PDF. In
Chủ nhật, 14 Tháng 1 2018 10:03

TTQH - Luật mới của Ukraina về bạo hành gia đình đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, với nhiều sửa đổi tăng nặng hình thức xử lý vi phạm.

Baohanhgiadinh

Từ ngày 12/1/2018, Luật Ukraina số 2227-VIII đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, với nội dung tăng nặng nhiều hình thức xử lý đối với tội phạm liên quan đến bạo lực trong gia đình.

Theo luật mới, hành vi tội phạm tình dục, hoặc hành vi bạo lực được thực hiện dưới sự chứng kiến của trẻ em, được coi tương đương như hành vi tội phạm gây ra với người tàn tật, người thiểu năng trí tuệ, và bị coi là tình tiết tăng nặng.

Luật quy định, bạo hành gia đình dưới hình thức hành vi bạo lực về thể chất, tinh thần hoặc kinh tế, được thực hiện có ý thức và mang tính hệ thống, đối với vợ hoặc chồng, hoặc vợ, chồng đã ly hôn, sẽ bị xử lý bằng lao động công ích từ 150 đến 240 giờ, hoặc bắt giam đến 6 tháng, quản thúc đến 5 năm hoặc tù giam đến 2 năm.

Hành động ép buộc kết hôn hoặc dụ dỗ kết hôn trên lãnh thổ một nước khác, có thể bị bắt giam đến 6 tháng, quản thúc đến 3 năm, hoặc tù giam đến 3 năm.

Một mục riêng biệt trong luật mới quy định: hành động tội phạm đối với vợ hoặc chồng, hoặc vợ, chồng đã ly hôn, hoặc đối với một thành viên khác trong gia đình, hoặc đối với họ hàng, người thân, đều là tình tiết tăng nặng trong quá trình xử lý pháp luật.

Trước đó, ngày 4/1/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký chuẩn y luật tăng nặng xử lý đối với các hành động bạo lực gia đình, bao gồm hành vi không trả tiền nuôi con. Luật quy định, người không trả tiền nuôi con có thể bị xử lý bằng hình thức thu bằng lái và cấm xuất cảnh ra nước ngoài.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)