Tất cả các cơ sở kinh doanh có thể phải trang bị máy thanh toán thẻ điện tử PDF. In
Thứ ba, 16 Tháng 1 2018 08:43

TTQH - Bộ Phát triển Kinh tế Thương mại đã u đxuất bắt buộc tất cả c sở kinh doanh thương mại dịch vụ tại Ukraina phải sử dụng y thanh toán thẻ ngân ng.

Maythanhtoan thetindung

Chính phủ Ukraina đang xem xét đề xuất của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại về việc buộc tất cả các cơ sở kinh doanh thương mại và dịch vụ, kể cả những cơ sở bán hàng từ xa, phải trang bị máy thanh toán thẻ điện tử, hoặc phải đảm bảo hoạt động thanh toán chuyển khoản bằng những hình thức thay thế khác. Dự thảo Nghị định thư của Chính phủ đã được đăng trên website của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina.

Theo nội dung dự thảo nói trên, các cơ sở kinh doanh đóng thuế theo hệ thống chung có trách nhiệm trang bị máy thanh toán thẻ điện tử đến trước ngày 1/7/2018.

Các cơ sở kinh doanh đóng thuế thống nhất thuộc nhóm II và nhóm III, có diện tích kinh doanh dưới 20 mét vuông, hoạt động tại các thành phố, phải trang bị máy thanh toán đến trước ngày 1/1/2019.

Những cơ sở kinh doanh giống như trên, nhưng hoạt động tại khu vực nông thôn, được hưởng thời hạn dài hơn một chút - đến ngày 1/7/2019.

Cơ sở kinh doanh đóng thuế thống nhất thuộc nhóm I (nhóm doanh số thấp nhất) phải trang bị máy thanh toán thẻ đến trước ngày 1/1/2020.

Cơ quan thuế có trách nhiệm kiểm soát việc thực hiện quy định này.

Theo tính toán của Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina, quy định bắt buộc trang bị máy thanh toán thẻ điện tử sẽ ảnh hưởng đến 183 nghìn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Việc lắp đặt và phục vụ kỹ thuật cho một máy thanh toán trong vòng một năm đầu tiên sẽ đòi hỏi chi phí trên 6 nghìn grivna. Tổng chi phí của tất cả các doanh nghiệp để thực hiện quy định này trong năm đầu tiên sẽ vào khoảng 1,21 tỷ grivna.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)