Âm 68 độ C, ngôi làng lạnh nhất thế giới đóng băng "toàn tập" PDF. In
Thứ tư, 17 Tháng 1 2018 21:42

Tại ngôi làng Oymyakon, thuộc Yakutia của Nga, nhiệt độ trong những ngày vừa qua đã hạ xuống mức âm 68 độ C khiến lông mi cũng đóng băng nhưng vẫn có người bất chấp cái lạnh để đi tắm.

nga
Cái lạnh khiến lông mi đóng băng trắng xóa ở ngôi làng Oymyakon 

Theo tờ Sputnik, Oymyakon ở Yakutia của Nga vốn được biết đến là ngôi làng lạnh nhất hành tinh, nhiệt độ trung bình vào những tháng mùa đông là âm 50 độ C.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, cái lạnh đã phá vỡ mọi kỷ lục khi nhiệt độ giảm sâu xuống âm 68 độ C.

nga6
Nhiệt độ ngoài trời ở làng Oymyakon 

Trường học vào mùa đông âm 40 độ C vẫn mở cửa đón học sinh nhưng khi nhiệt độ hạ xuống quá lạnh âm 68 độ C, tất cả học sinh  đã được nghỉ.

Nhiều người dân chia sẻ ảnh trên mạng xã hội cho thấy sự lạnh giá kinh hoàng mà họ đang phải trải qua. Chỉ cần bước ra đường, lông mi của bạn sẽ bị đóng băng tức thì.  

nga7
Lông mi trắng toát vì lạnh giá ở Oymyakon 

Tuy nhiên, trong khi nhiệt độ giảm sâu, băng giá khắp nơi vẫn có nhiều người thử thách bản thân bằng cách tắm trong thời tiết cực đoan này.

Một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy nhóm người vui vẻ trong các lạnh, tắm bên dòng suốt, xung quanh cảnh vật phủ đầy băng tuyết.

nga3
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội 

Nhiều người chia sẻ những bức ảnh ngoạn mục về cảnh băng tuyết, thiên nhiên động vật. Từ bao đời nay người dân Oymyakon đã quá quen với cái lạnh khắc nghiệt ở vùng cực bắc này. Băng giá cực đoan năm nay đã vượt qua kỷ lục ngày 6/2/1933 khi nhiệt độ đo được là âm 67.7 độ C.

Hoàng Dung (Infonet/Lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)