17/ 12 / 2018 - 17:51:20

RSS
Quốc hội Ukraina thông qua luật về giải phóng các khu vực bị tạm chiếm PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 10:23

TTQH - Luật về giải phóng i hội nhập c khu vực bị tạm chiếm vừa được thông qua, với gần 700 điểm sửa đổi.

Donbass 2018
Ảnh minh họa

Trong phiên họp buổi sáng hôm nay, 18/1/2018, Quốc hội Ukraina đã thông qua trong lần đọc thứ hai dự thảo luật “Về những điểm đặc biệt của chính sách nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo chủ quyền quốc gia Ukraina tại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm thuộc địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk”. Dự luật do Tổng thống Petro Poroshenko đề xuất, nhận được 280 phiếu thuận. Trước đó, văn bản luật này cũng đã được thông qua sơ bộ trong lần đọc thứ nhất, ngày 6/10/2017.

Theo nội dung luật mới được thông qua, việc Liên bang Nga chiếm đóng các vùng lãnh thổ tại Crưm và Donbass là hành động phi pháp và không thể cho Liên bang Nga bất cứ quyền hợp pháp nào tại các vùng lãnh thổ này.

Luật nhấn mạnh về tính phi pháp của các lực lượng vũ trang Nga, cũng như các tổ chức quân sự khác tại các khu vực bị tạm chiếm. Mọi hành động của các lực lượng, tổ chức này đều không được công nhận và không có tính pháp lý.

Một điểm quan trọng trong luật về giải phóng các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm - đó là từ nay chức năng điều phối hoạt động quân sự tại Donbass được giao cho quân đội Ukraina đảm nhiệm (từ trước đến nay đây là nhiệm vụ của Cơ quan An ninh Quốc gia SBU). Cụ thể, từ nay Bộ tham mưu chiến dịch của Quân đội Ukraina sẽ trực tiếp chỉ đạo hoạt động của các lực lượng vũ trang, vệ binh, cảnh sát và cơ quan chính quyền hành pháp Ukraina tại địa bàn các khu vực bị tạm chiếm thuộc hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

Luật công nhận Liên bang Nga là quốc gia xâm lược và Nga phải chịu mọi trách nhiệm về hành động vi phạm quyền và tự do của con người tại các vùng bị tạm chiếm.

Bình luận về sự kiện thông qua luật giải phóng các khu vực bị tạm chiếm, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, điều quan trọng nhất là luật đã xác định bằng chính trị và pháp lý con đường giành lại lãnh thổ của Ukraina.

Quốc Thành. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)