Ukraina không có nhiều cơ hội gia nhập NATO (ý kiến chuyên gia) PDF. In
Thứ năm, 18 Tháng 1 2018 13:10

NATO2014

Theo kết quả một cuộc điều tra của Quỹ “Sáng kiến an ninh khu vực Đông Âu”, được giới thiệu tại hội thảo bàn tròn của Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform, khả năng được nhận quy chế thành viên khối NATO của Ukraina hiện nay là rất thấp.

“Khả năng được coi là quốc gia có triển vọng trở thành thành viên NATO của Ukraina trong những năm tới là rất thấp. Chỉ có 13% các chuyên gia phân tích đánh giá đây là việc khả thi”, - trích báo cáo kết quả điều tra.

Tuy nhiên, không có một chuyên gia nào tham gia cuộc điều tra lựa chọn phương án Ukraina sẽ không bao giờ trở thành thành viên NATO.

Thậm chí, khả năng Ukraina trong những năm tới có thể trở thành đồng minh quan trọng ngoài NATO của Mỹ cũng được các chuyên gia đánh giá không cao - chỉ 21% tin điều này có thể xảy ra, trong khi 56% có ý kiến ngược lại.

Phần lớn giới chuyên môn (66%) nhận định trong thời gian tới Ukraina sẽ được Mỹ cấp vũ khí bay. Chỉ có 6% cho rằng đó là điều khó diễn ra.

Cuộc điều tra này được thực hiện trong tháng 12 năm 2017 với hình thức phiếu thăm dò, gửi cho 62 chuyên gia phân tích của các trung tâm tại Ukraina, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Gruzia, Moldova, Estonia, Litva, Slovakia, Ba Lan và Hungary.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.    

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)