Tiến hành tổng kiểm tra tất cả các trường hợp nhận quốc tịch Ukraina từ năm 1991 đến nay PDF. In
Chủ nhật, 28 Tháng 1 2018 08:06

TTQH - Cơ quan di trú dành sự chú ý đặc biệt đối với những người nhận quốc tịch trên cơ sở từng có thời gian sinh sống tại Ukraina trước năm 1991.

HochieuUA

Cơ quan di trú Ukraina đang chuẩn bị tiến hành tổng kiểm tra cơ sở pháp lý của tất cả các trường hợp cấp quốc tịch cho người nước ngoài từ năm 1991 đến nay. Cục trưởng Cục Di trú Ukraina Maksim Sokoliuk thông báo tại cuộc họp tổng kết công tác năm của Bộ Nội vụ, phóng viên Liga.net đưa tin.

Theo lời ông Sokoliuk, trong quá trình kiểm tra, cơ quan di trú sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những người nhận quốc tịch trên cơ sở từng có thời gian sinh sống tại Ukraina trước năm 1991.

Cục trưởng Cục Di trú giải thích, đã từng phát hiện những trường hợp được tòa án quyết định cho nhận quốc tịch trên cơ sở giấy chứng nhận giả mạo về thời gian sinh sống tại Ukraina trước khi Liên Xô tan vỡ (năm 1991).

Phát biểu ý kiến về vấn đề này, Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Arsen Avakov tuyên bố, những trường hợp nói trên, cũng như việc làm tắt thủ tục cấp quốc tịch là hành động không thể chấp nhận, gây tổn hại danh dự của cơ quan di trú.

“Chúng ta sẽ không chấp nhận điều đó. Nó không phải mới chỉ bắt đầu, mà đã kéo dài khá lâu. Tôi nghĩ rằng, tất cả các vị sẽ được chứng kiến những kết quả mà chúng tôi sẽ làm. Phía trước là công việc hết sức nghiêm túc liên quan đến vấn đề nhân sự”, - ông nhấn mạnh.

Cũng theo lời Bộ trưởng Avakov, cơ quan chức năng sẽ theo dõi các sơ đồ giải quyết thủ tục cấp quốc tịch, kiểm tra những người đã được nhận quốc tịch và áp dụng các biện pháp cần thiết để bịt lại những khe hở luật pháp đang bị lợi dụng.

“Mặc dù đó có thể không phải là vấn đề mang tính hệ thống hay những con số to lớn nào đó, nhưng đã liên quan đến quốc tịch Ukraina, thì phải là “hòn đá tảng” không ai lách qua được, mà chỉ có thể vượt qua bằng con đường pháp luật”, - ông tuyên bố.

Như tin đã đưa, hồi tháng 11 năm 2017, cơ quan an ninh Ukraina đã phát hiện một số đường dây cấp quốc tịch bất hợp pháp cho người nước ngoài, ở địa bàn hai tỉnh Miền Tây.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)