Những hình ảnh cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam tại chợ Troeshina, Kiev PDF. In
Chủ nhật, 28 Tháng 1 2018 19:21

Mặc dù phải đến10 giờ sáng (theo giờ địa phương) ngày 27-1, trận đấu tranh Cúp vô địch giải U23 châu Á của đội U23 Việt Nam với U23 Uzbekistan mới bắt đầu, nhưng ngay từ sáng sớm những người Việt đang kinh doanh tại khu chợ Troeshina, Kiev, đã nôn nao ngóng chờ. Nhà thì phân công luân phiên nhau trông hàng, nhà thì đóng cửa chờ xem xong trận đấu mới mở cửa bán hàng. Và có cả những người chạy đi chạy lại giữa nơi bán hàng và điểm xem bóng đá như những con thoi…

IMG 1202

Không cờ, không băng rôn khẩu hiệu. Hạn chế reo hò vì đang buổi chợ cuối tuần và sợ làm ảnh hưởng tới những người xung quanh, họ cùng ngồi bên nhau thành từng nhóm, nơi đông thì vài chục người, nơi ít thì cũng có trên dưới chục người, cùng nhau hướng những cặp mắt, những trái tim nồng nhiệt dõi theo, cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam kiên cường, quả cảm đang như những đốm lửa cháy bừng lên trong mưa tuyết trên sân vận động Thường Châu, Trung Quốc.

IMG 1164

Mặc dù đã cố gắng kiềm chế, thế nhưng ngoài những biểu cảm trên các khuôn mặt thì những tiếng xuýt xoa, những lời chia sẻ lo âu trước những khó khăn, thách thức mà các cầu thủ gặp phải trên sân, hay vỡ òa cảm xúc trước những pha bóng đẹp và bàn thắng được ghi vẫn được thể hiện, dù không đủ điều kiện để cuồng nhiệt, thăng hoa như các cổ động viên bóng đá trong nước hay ở một số nơi khác.

IMG 1496

Dù không giành được chức vô địch, nhưng cũng như tất cả những người dân Việt Nam đang sống tại quê hương hay ở mọi nơi trên thế giới, chúng tôi vô cùng cảm ơn đội tuyển U23 Việt Nam làm nên vinh quang cho đất nước, cùng những điều tuyệt vời các em đã mang về cho bóng đá Việt Nam, niềm sung sướng, hạnh phúc cho muôn triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Các em đã làm rạng danh cho tuổi trẻ Việt Nam, trở thành niềm tin, tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo và phấn đấu.

IMG 1616

Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và chân thành cảm ơn người thầy Park Hang Seo cùng toàn thể đội tuyển U23 Việt Nam.

Chúng tôi Yêu các em - Đội tuyển U23 Việt Nam!

IMG 1252

IMG 1305

IMG 1341

IMG 1387

IMG 1448

IMG 1435

IMG 1480

IMG 1532

IMG 1536

IMG 1538

IMG 1540

IMG 1553

IMG 1603

IMG 1634

Mai Anh. Kiev, 28-1-2018.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)