Dự báo: Đô la sẽ tiếp tục hạ nhiệt trong vòng một tuần tới PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 1 2018 13:22

TTQH - Theo nhận định trước đây của các chuyên gia phân tích, hiện tượng đồng đô la Mỹ lên giá trong giai đoạn đầu năm 2018 chỉ mang tính thời vụ, do thiếu nguồn cung trên thị trường.

USD 10012017

Trong tuần này tỷ giá đồng đô la Mỹ tại Ukraina có chiều hướng giảm và sang tuần sau giá đô la chuyển khoản có thể xuống đến 27,7 grivna. Đó là nhận định của các chuyên gia tài chính thuộc công ty Forex “Alpary”, được nêu trong bản dự báo hàng tuần của công ty này.

Các chuyên gia dự báo, giá giao dịch tiền mặt đồng đô la Mỹ tại các ngân hàng có thể xuống đến 27,5-27,9 grivna trong vòng một tuần tới.

Bản dự báo của “Alpary” cho biết, trong tuần vừa qua tình hình tỷ giá đồng đô la Mỹ đã có sự thay đổi căn bản, từ tăng giá chuyển sang hạ giá, trung bình từ 1% đến 2,5%. Cụ thể, từ thứ hai tuần trước đến nay, tỷ giá chính thức đồng đô la do Ngân hàng Quốc gia ấn định đã giảm từ 28,84 grivna xuống còn 28,55 grivna, tương đương 1,0%. Tỷ giá giao dịch trung bình đô la Mỹ tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng trong khoảng thời gian này cũng giảm từ 28,88 grivna xuống còn 28,28 grivna, tức 2,1%.

Các chuyên gia “Alpary” nhấn mạnh, như vậy tỷ giá đồng đô la Mỹ đã diễn biến đúng như dự báo trước đây, trên cơ sở nhận định hiện tượng lên giá vào đầu năm 2018 chỉ mang tính thời vụ. Chỉ cần các nhà xuất khẩu hoạt động trở lại sau dịp lễ Giáng sinh và Năm mới, nguồn cung ngoại tệ lập tức tăng, và đó là yếu tố cơ bản giúp bình ổn tỷ giá ngoại tệ.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)