25/ 05 / 2019 - 03:54:13

RSS
Bắt một nhóm hải quan ăn hối lộ tại Sân bay Kharkov PDF. In
Thứ hai, 29 Tháng 1 2018 18:34

TTQH - quan an ninh Ukraina tuyên bố có đsở đkết luận c nhân viên hải quan Kharkov phạm tội ăn hối lộ hệ thống.

Haiquan Kharkov bibat

Qua hoạt động điều tra, Cơ quan an ninh quốc gia Ukraina xác định một số quan chức hải quan tại Chi cục Sân bay quốc tế Kharkov đã tổ chức một đường dây nhận hối lộ của hành khách là công dân nước ngoài, để “bỏ qua” việc vận chuyển ra khỏi biên giới những loại hàng hóa thuộc diện phải đóng thuế tiêu thụ đặc biệt.

Các nhân viên bảo vệ pháp luật đã ghi nhận ít nhất 5 vụ nhận tiền hối lộ của các nhân viên hải quan Sân bay Kharkov trong thời gian gần đây, với tổng số tiền 20 nghìn grivna.

Ngày 29/1/2018, các nhân viên an ninh đã tiến hành bắt giữ một đối tượng trong đường dây nói trên, khi nhân vật này đang nhận số tiền 6 nghìn grivna.

Hồ sơ hình sự về vụ việc đã được khởi tố theo nội dung phần 3, điều 368 Bộ luật Hình sự Ukraina. Bước tiếp theo, sẽ tiến hành công bố tội danh đối với đương sự và đồng phạm, áp dụng biện pháp ngăn chặn với các đối tượng trong đường dây.

Việc bắt giữ và xử lý nhóm nhân viên hải quan tại Sân bay quốc tế Kharkov được đặt dưới sự theo dõi của Viện công tố, với sự phối hợp của Phòng an ninh nội bộ Tổng cục Thuế Ukraina.

Thanh Hải. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)