17/ 12 / 2018 - 18:11:46

RSS
Số lượng sinh viên nước ngoài sang Ukraina học tập tăng vọt trong năm 2017 PDF. In
Thứ ba, 30 Tháng 1 2018 08:52

TTQH - Nhiều nhất trong tổng số sinh viên ớc ngoài du học tại Ukraina hiện nay người Marocco, Ấn ĐThổ Nhĩ Kỳ. c trường đại học tại Kharkov i số ợng sinh viên ớc ngoài theo học nhiều nhất.

Sinhvien ngoaiquoc

Các trường đại học của Ukraina đã thu hút thêm hơn 1,5 lần số lượng sinh viên nước ngoài sang du học trong vòng hai năm gần đây. Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina ghi nhận năm 2017 có 40.213 sinh viên nước ngoài nộp hồ sơ vào các trường hệ đại học trong cả nước. Con số này trong năm 2016 là hơn 26,5 nghìn người, năm 2015 là 19,6 nghìn người.

Những nước có nhiều sinh viên du học tại Ukraina hiện nay là: Marocco (6799 người), Ấn Độ (5223 người), Thổ Nhĩ Kỳ (2345 người). Đứng thứ 10 trong danh sách là Algeria (1147 người).

So với một năm trước đây, sinh viên Marocco đã tăng 2,5 nghìn người, sinh viên Thổ Nhĩ Kỳ tăng gần 2 nghìn người.

Theo nhận định của các chuyên gia, yếu tố chủ yếu thu hút sinh viên nước ngoài đến học tại Ukraina là chi phí đào tạo và sinh hoạt rẻ hơn so với nhiều nước khác.

Những lĩnh vực đào tạo được sinh viên nước ngoài lựa chọn nhiều nhất là Y và Dược. Trong năm 2017, tổng cộng đã có 10,5 nghìn sinh viên nước ngoài đăng ký học các chuyên ngành thuộc hai lĩnh vực này. Ngoài ra, những lĩnh vực thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên nước ngoài là: Quản trị kinh doanh, Kinh tế và Công nghệ thông tin.

Những thành phố có số lượng sinh viên nước ngoài theo học nhiều nhất hiện nay là: Kharkov (hơn 13,5 nghìn người), Kiev (7166 người) và Odessa (3755 người). Ba trường đại học đứng đầu về số lượng sinh viên nước ngoài là: Đại học Tổng hợp Quốc gia Kharkov mang tên Karazin, Đại học Y Quốc gia Odessa và Đại học Y Quốc gia Kharkov.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)