Giá đô la có thể hạ xuống đến 27,4 grivna trong mấy ngày tới PDF. In
Thứ hai, 05 Tháng 2 2018 15:56

TTQH - Trong tuần này, tỷ giá đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục giữ chiều hướng giảm và có thể xuống đến 27,5 grivna.

USD 05022018

Trên đây là nhận định của các chuyên gia công ty tài chính “Alpary”, được nêu trong bản dự báo tuần của hãng này.

Theo dự báo nói trên, trong tuần này tỷ giá đô la chuyển khoản có thể hạ xuống đến 27,5 grivna. Tỷ giá giao dịch tiền mặt cũng có thể xuống đến khoảng 27,4/27,6 grivna.

Các chuyên gia “Alpary” nhấn mạnh, từ thứ hai tuần trước đến nay tỷ giá chính thức đồng đô la Mỹ do Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) ấn định đã giảm từ mức 28,55 grivna xuống đến 27,89 grivna, tương đương 2,3%. Giá giao dịch trung bình tại thị trường liên ngân hàng trong khoảng thời gian này cũng giảm từ 28,25 grivna xuống đến 27,77 grivna, tương đương 1,7%.

Giá giao dịch đô la trên thị trường tiền mặt trong một tuần vừa qua đã giảm từ mức trung bình 27,93/28,38 grivna (giá mua/bán) xuống 27,69/28,00 grivna. Như vậy, giá mua trung bình đã giảm 0,9%, giá bán giảm 1,3%.

Một trong những yếu tố giúp đồng grivna lấy lại giá trị trong thời gian vừa qua là do giới đầu cơ chuyển hướng từ ngoại tệ sang công trái nội địa, sau khi NBU công bố tăng lãi xuất công trái.

Đức Anh. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)