Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tổ chức gặp mặt nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018 PDF. In
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 11:15

Ngày 05/02/2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã tổ chức buổi gặp mặt mừng xuân mới cho cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina. Về dự buổi gặp mặt đón Xuân có đông đảo đại diện các lãnh đạo hội, đoàn của người Việt Nam và bà con người Việt ở khắp các tỉnh thành của Ukraina; Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán Malaysia, Indonesia, Moldova tại Kiev; đại diện các cơ quan hữu quan của chính quyền sở tại; các bạn người Ukraina và quốc tế đã từng công tác, học tập ở Việt Nam và có quan hệ gắn bó thân thiết với Đại sứ quán. Rất nhiều bà con từ các thành phố xa, đặc biệt là ở các địa phương giáp vùng chiến sự như Mariupol, Donetsk…, không quản ngại việc đi lại khó khăn trong thời tiết giá lạnh của mùa đông ở Ukraina, đã cùng về dự buổi gặp mặt và đem theo các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn đặc sắc.

IMG 3894
Ông Nguyễn Văn Hữu - PCT Hội người VN tỉnh Kharkov
phát biểu cảm ơn ĐSQ đã gửi quà Tết cho những gia đình khó khăn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã thông báo với toàn thể bà con những thành công hết sức đáng vui mừng của Việt Nam trong năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Đại sứ cũng nhấn mạnh: năm 2017 được đánh giá là năm thành công nhất về đối ngoại của Việt Nam trong những năm gần đây, trong đó không thể không nhắc tới  thành công của năm APEC với vai trò chủ nhà của Việt Nam. Về quan hệ Việt Nam-Ukraina, Đại sứ cho biết, với chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Ukraina Klimkin (tháng 9/2017), thành công của Kỳ họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước (tháng 10/1017) và việc ký Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực thể dục, thể thao giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với Bộ Thanh niên và Thể thao Ukraina, quan hệ  giữa Việt Nam và Ukraina đã có bước chuyển biến đáng kể và đang bước vào giai đoạn mới, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên.

Đại sứ cũng bày tỏ sự vui mừng trước nỗ lực của bà con ta trong việc xây dựng một cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina đoàn kết, vững mạnh, giữ gìn và phát huy những truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta cho các thế hệ con cháu. Đại sứ đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, hướng về Tổ quốc của bà con ta, mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, vẫn luôn sẵn sàng chia ngọt, sẻ bùi với đồng bào trong nước phải gánh chịu những thiệt hại do thiên tai gây ra.

IMG 3880
Một tiết mục văn nghệ cộng đồng chào mừng Tết cổ truyền

Đại sứ đã chuyển lời thăm hỏi, chúc tết của lãnh đạo nước ta đến toàn thể bà con và những người bạn của Việt Nam tham dự buổi gặp mặt, chân thành cám ơn các cơ quan, chính quyền và các bạn Ukraina đã tích cực phối hợp công tác với Đại sứ quán, đóng góp tích cực vào việc duy trì và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị, hợp tác và đối tác nhiều mặt giữa Ukraina và Việt Nam; quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.

Nhân dịp này, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, phát huy truyền thống tương thân, tương ái và thể hiện sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở Ukraina, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chuyển quà hỗ trợ Tết cổ truyền dân tộc của Đại sứ quán tới các gia đình người Việt Nam gặp nhiều khó khăn tại các địa phương ở Ukraina.

IMG 3950
Tiết mục góp vui của các bạn Ukraina

Trong không khí đầm ấm tình cảm gia đình và tràn đầy hương vị của ngày Tết cổ truyền, cộng đồng người Việt Nam cùng các người bạn Ukraina và quốc tế đã cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc của hai dân tộc và xem những tiết mục văn nghệ do cộng đồng người Việt Nam ở các thành phố khác nhau của Ukraina và tiết mục chúc mừng của học sinh, sinh viên Ukraina trình diễn; cầu chúc cho một Năm mới an khang, thịnh vượng đến với mọi nhà!

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)