Tình hình Syria ngày 9/2: Mỹ không muốn “chạm trán” với quân đội Syria PDF. In
Thứ sáu, 09 Tháng 2 2018 21:38

Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ không mong muốn xung đột với lực lượng quân đội Chính phủ Syria, nhưng Washington có quyền hành động để tự vệ.

Quan doi My 271
Quân đội Mỹ

Mỹ không mong muốn đụng độ với lực lượng quân đội Syria

Lầu Năm Góc khẳng định Mỹ không mong muốn xung đột với lực lượng quân đội Chính phủ Syria, nhưng Washington có quyền hành động để tự vệ.

Phát biểu trong một cuộc họp báo nhanh, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White nhấn mạnh: “Lực lượng của chúng ta có quyền tự vệ. Chúng ta không mong muốn đụng độ với chính quyền Syria”.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh trước đó liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện một vụ không kích nhằm đáp trả cuộc tấn công do lực lượng thân chính phủ Syria tiến hành.

Theo một nguồn tin, ước tính  khoảng 100 tay súng thuộc các lực lượng ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thiệt mạng trong cuộc không kích của quân đội Mỹ.

Quan doi My
Quân nhân Mỹ

Vụ tấn công của liên quân Mỹ ở Syria là sự việc “đáng tiếc”

Theo Reuters, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia cho rằng vụ tấn công của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu nhằm vào lực lượng ủng hộ chính phủ Syria là sự việc “đáng tiếc”. Ông Nebenzia khẳng định sẽ đề cập đến vụ việc này trong phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về cuộc khủng hoảng nhân đạo Syria diễn ra ngày 8/2.

Trả lời báo giới, ông Nebenzia nhấn mạnh: “Đây là một sự việc vô cùng đáng tiếc. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề này. Chúng tôi sẽ hỏi xem những gì đã xảy ra”. Ông Nebenzia tin rằng không có sự hiện diện của Nga tại khu vực xảy ra vụ tấn công. Đại sứ Nebenzia cũng cho rằng lời kêu gọi của LHQ về việc chấm dứt tình hình bạo lực tại Syria trong vòng 1 tháng để phục vụ công tác nhân đạo là "phi thực tế".

Phương Tây đang sử dụng hồ sơ hóa học Syria trong chiến dịch chống Nga

Theo Sputniknews, Đại sứ Nga tại Syria Alexander Kinshchak tuyên bố phương Tây đang sử dụng hồ sơ hóa học Syria trong chiến dịch chống Nga và sẽ không thể có những thay đổi tích cực nào trong tình hình này.

Đại sứ Kinshchak nêu rõ: "Đối với phương Tây, đây là một lá bài quan trọng trong trò chơi chống Syria và bây giờ là chống Nga. Đó là công cụ để gây sức ép liên tục với Damascus và những đồng minh của Syria, trước hết là Nga; một công cụ để thao túng công luận thế giới thông qua việc bôi xấu 'chế độ tội phạm của Bashar Assad'; một cách hiệu quả và đã được chứng minh nhằm gây ảnh hưởng tới những người bình thường dễ bị tác động và bị tẩy não bởi những hãng truyền thông hàng đầu của Phương Tây".

Ngoài ra, quan chức Nga cũng nhận định ít khả năng có những thay đổi tích cực trong tình hình này liên quan tới hồ sơ hóa học Syria. Ông nói: "Thành thật mà nói, tình hình rất căng thẳng. Khó có thể mong đợi bất kỳ thay đổi nào để tình hình tốt đẹp hơn. Hơn nữa, trong khi các lực lượng chính phủ với sự hỗ trợ của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đang giải phóng những lãnh thổ mới khỏi các phần tử khủng bố, thì tình hình liên quan tới hồ sơ hóa học này chỉ đang nóng lên".

Đức Dũng (Infonet/Lược dịch).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)