Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina thăm hỏi, tặng quà bà con có hoàn cảnh đặc biệt tại Kharkov PDF. In
Chủ nhật, 11 Tháng 2 2018 16:23

Nhân dịp Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã gửi quà động viên cho 23 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt trong cộng đồng người Việt tại thành phố Kharkov, theo đề nghị của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn.

Trong những ngày từ mùng 8 đến mùng 10 tháng 2 năm 2018, quà của Đại sứ quán đã được lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov chuyển đến tận tay từng gia đình. Sự quan tâm, động viên, cùng những lời chúc Năm mới của Đại sứ quán đã khiến nhiều người nhận quà không cầm được nước mắt vì cảm động.

DSC 0285
Ông An Vũ Bình và ông Nguyễn Thái Ninh thăm hỏi
anh Nguyễn Minh Sơn tại Bệnh viện cấp cứu số 4, tp. Kharkov

Ngày 10/2, nhân chuyến công tác đến Kharkov, đại diện Đại sứ quán gồm: ông An Vũ Bình - Phó trưởng ban Công tác cộng đồng, ông Nguyễn Thái Ninh - Chánh văn phòng Đại sứ quán, đã đến thăm anh Nguyễn Minh Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện cấp cứu số 4, thành phố Kharkov.

Trò chuyện với anh Nguyễn Minh Sơn, ông An Vũ Bình và ông Nguyễn Thái Ninh động viên anh cố gắng vững vàng chữa bệnh để sức khỏe sớm hồi phục. Các cán bộ Đại sứ quán cũng khuyên anh nên hồi hương để được nghỉ ngơi dưới sự chăm sóc của gia đình, người thân. Hai ông hứa, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina sẽ hỗ trợ tối đa trong phạm vi khả năng và quyền hạn của mình, giúp anh Sơn khôi phục giấy tờ tùy thân để về nước theo đúng thủ tục pháp lý.

IMG-946c4f75351accd48057ca2d50ac8f3c-V
Ông Trần Đức Tựa - Chủ tịch Hội người VN tỉnh Kharkov
chuyển quà Tết của ĐSQ cho những gia đình hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã quyết định giúp đỡ anh Sơn một số tiền chữa bệnh. Khoản tiền này được bàn giao cho Quỹ Nghĩa Tình của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov quản lý, góp chung với tiền bà con cộng đồng quyên góp, để giúp đỡ anh Nguyễn Minh Sơn chữa bệnh và trang trải cuộc sống sau khi xuất viện, cũng như để lo liệu thủ tục hồi hương cho anh.

Tin từ Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)