Dự báo: Đô la vẫn tiếp tục hạ giá trong tuần này PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 2 2018 11:36

ObmenValut 05052017
Ảnh minh họa 

Trong tuần vừa qua, tỷ giá đồng đô la Mỹ tại Ukraina đã giảm trung bình 2,2%-3,2% ở tất cả các phân khúc thị trường ngoại tệ. So với một tuần trước đó, tốc độ giảm giá trong những ngày gần đây còn nhanh hơn.

Cụ thể, tính từ ngày thứ hai tuần trước, tỷ giá chính thức đồng đô la Mỹ đã giảm từ 27,89 grivna xuống còn 27,06 grivna (3%). Cũng trong giai đoạn này, giá giao dịch đô la tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng giảm từ mức trung bình 27,74 grivna xuống còn 26,85 grivna (3,2%). Giá mua-bán đô la tại các ngân hàng giảm từ 27,62/27,94 grivna xuống 26,94/27,32 grivna (giá mua giảm 2,5%, giá bán giảm 2,2%).

Chuyên gia phân tích từ công ty tài chính “Alpary” Vadim Josub cho biết, nguyên nhân chính khiến đồng đô la hạ nhiệt trong thời gian vừa qua là do nguồn cung ngoại tệ từ các nhà xuất khẩu tăng, trong khi nhu cầu thị trường giảm. Một nguyên nhân quan trọng nữa là quyết định của Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) về việc tăng lãi suất cơ bản. Trong điều kiện như vậy, giới đầu cơ có lợi hơn khi chuyển hướng đầu tư vào đồng nội tệ, thay cho việc mua ngoại tệ.

Theo nhận định của ông Josub, tỷ giá đô la vẫn sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Cụ thể, đô la chuyển khoản có thể hạ xuống đến 26,5 grivna, còn giao dịch tiền mặt có thể dao động trong khoảng 26,3-26,7 grivna.

Đức Anh. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)