Ngoại trưởng Mỹ: Triều Tiên quyết định thời điểm sẵn sàng đàm phán PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 2 2018 13:50

tillerson 12
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Nguồn: nationalinterest.org)

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 12/2 khẳng định tùy thuộc vào Triều Tiên quyết định thời điểm nước này sẵn sàng tham gia vào các cuộc thảo luận thẳng thắn với Mỹ.

Phát biểu trong chuyến thăm Ai Cập, Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết còn quá sớm để kết luận liệu một tiến trình ngoại giao có thể bắt đầu hay không.

Trước đó, trả lời phỏng vấn, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố Washington và Seoul đã nhất trí tiếp tục mặt trận ngoại giao với Bình Nhưỡng, để ngỏ khả năng tiến tới đàm phán trực tiếp Mỹ-Triều Tiên mà không cần điều kiện tiên quyết.

Các phát biểu trên của giới chức Mỹ được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc đang lên kế hoạch triển khai những nỗ lực ngoại giao nhằm đảm bảo cuộc đối thoại liên Triều có thể dẫn đến các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên cũng như các hình thức đối thoại khác nhằm thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, với quan điểm thận trọng hơn, cùng ngày, Nhật Bản cảnh báo cái gọi là "đòn tấn công quyến rũ" về ngoại giao của Triều Tiên tại Olympic PyeongChang 2018, cho rằng việc Triều Tiên có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không vẫn là điều khó đoán định.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nhật Bản Toshihide Ando cho rằng cộng đồng quốc tế cần tối đa hóa sức ép đối với Triều Tiên bằng việc thực thi đầy đủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Quan chức này nêu rõ Nhật Bản sẽ tiếp tục phối hợp với Mỹ và Hàn Quốc.

Mối quan hệ liên Triều đang ấm lên sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị cử đoàn tới tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Sự "xích lại gần nhau" này đã được thể hiện mạnh mẽ khi thế giới chứng kiến các vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên cùng diễu hành trong lễ khai mạc Thế vận hội PyeongChang tối 9/2 vừa qua./.

Theo TTXVN/Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)