'Iraq cần 88,2 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau chiến tranh' PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 2 2018 13:51

syria-dan-phong-ten-lua-cua-israel-15184036090261817241796
Các lực lượng Iraq tuần tra tại thành phố al-Qaim, tỉnh Anbar sau khi
giải phóng thành phố này từ IS ngày 4/11. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội nghị quốc tế về tái thiết Iraq đã khai mạc ngày 12/2 tại Kuwait với nội dung tập trung vào việc xây dựng lại đất nước Iraq sau chiến tranh và những vấn đề quan trọng liên quan.

Hội nghị kéo dài 3 ngày có sự tham dự của đại diện một số cường quốc kinh tế, cũng như các tổ chức quốc tế và khu vực, sẽ đề cập đến những đóng góp cần thiết để xây dựng lại Iraq sau nhiều năm chiến tranh và xung đột tàn phá các khu vực khác nhau của đất nước. Hội nghị cũng sẽ thảo luận tình hình Iraq, bao gồm cả việc tham gia của khu vực tư vào quá trình tái thiết.

Hội nghị do Kuwait, Iraq, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng thế giới (WB) đồng chủ trì.

Trong ngày đầu tiên, hội nghị sẽ thảo luận và đánh giá toàn bộ thiệt hại do chiến tranh và các vấn đề cần giải quyết, cũng như các dự án hỗ trợ ổn định, hòa giải sắc tộc và chung sống hòa bình tại Iraq.

Trong hai ngày tới, hội nghị sẽ thảo luận cách thức để tạo môi trường đầu tư phù hợp thông qua việc giới thiệu 212 dự án trong mọi lĩnh vực của nền kinh tế Iraq, bao gồm cả các dự án tại khu vực của người Kurd ở Iraq. Ngoài ra, hội nghị cũng sẽ công bố tất cả các đóng góp cho việc tái thiết Iraq. Theo Bộ Kế hoạch của Iraq, nước này cần 88,2 tỷ USD cho công cuộc tái thiết sau chiến tranh và khủng hoảng kinh tế. Trong số này, Iraq cần 22 tỷ USD vay ngắn hạn và  65 tỷ USD vay trung hạn.

Theo TTXVN/Vietnam Plus.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)