Mikheil Saakashvili bị trục xuất khỏi Ukraina PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 2 2018 19:18

Vào buổi chiều hôm nay, 12/2/2018, nhiều phương tiện truyền thông dẫn nguồn cơ quan báo chí đảng “Phong trào lực lượng mới” đưa tin, cựu Tổng thống Gruzia - cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili đã bị một nhóm người mặc quân phục bắt giữ và đưa đi đâu không rõ.

Saakashvili-suynghi

Sau đó, Cục Biên phòng Ukraina đã xác nhận việc bắt giữ ông Saakashvili và thông báo thêm rằng ông này đã được trả về Ba Lan - nơi từ đó cựu Tổng thống Gruzia đã có hành động vi phạm luật về biên giới quốc gia của Ukraina.

Cơ quan biên phòng Ukraina cũng khẳng định một số người ủng hộ Mikheil Saakashvili đã tấn công các nhân viên quyền lực trong quá trình thực hiện thủ tục cưỡng chế đối với ông này. Vì vậy, các nhân viên biên phòng đã buộc phải sử dụng vũ lực để tự vệ.

Được biết, cựu Tổng thống Gruzia đã rời khỏi lãnh thổ Ukraina vào khoảng 16 giờ chiều hôm nay trên một chuyến bay thương mại từ Kiev sang Ba Lan.

Phía Ba Lan cũng xác nhận thông tin nói trên và giải thích cơ sở tiếp nhận cựu Tổng thống Gruzia là do ông này có vợ là công dân EU (người Hà Lan).

Xin nhắc lại với bạn đọc rằng, cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc tỉnh Odessa Mikheil Saakashvili đã bị tước quốc tịch Ukraina từ mùa hè năm 2017. Ngày 10/9/2017, ông này đã đột nhập từ Ba Lan vào lãnh thổ Ukraina với sự hỗ trợ của những người ủng hộ, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng biên phòng Ukraina.

Ngày 22/9/2017, Tòa án quận Mostisky tỉnh Lvov ra phán quyết xác định Mikheil Saakashvili vi phạm pháp luật Ukraina, cụ thể là vượt biên trái phép vào lãnh thổ Ukraina.

Ngày 6/1/2018, Tòa án Hành chính khu vực Kiev bác kiến nghị của cựu Thống đốc Odessa yêu cầu Cục Di trú Ukraina cấp cho ông ta quy chế người tị nạn, hoặc người cần được bảo vệ.  

Ngày 6/2/2018, kiến nghị của cựu Tổng thống Gruzia một lần nữa bị Tòa án Hành chính khu vực Kiev bác bỏ.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)