Ukraina không còn cơ hội nhận được đủ tiền tín dụng từ IMF PDF. In
Thứ ba, 13 Tháng 2 2018 11:15

Theo nhận định của Trưởng nhóm cố vấn chiến lược của Thủ tướng Vladimir Groisman - ông Ivan Miklosh - Ukraina sẽ không thể nhận được toàn bộ các khoản tiền tín dụng của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ tài chính mở rộng (EFF) đến năm 2019.

IMF 07052016

Ông Miklosh cho biết, chương trình EFF sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2019. Với trách nhiệm trả nợ rất lớn hiện nay, việc tiếp tục hợp tác với Quỹ là cần thiết. “Đó sẽ là cơ sở để tiếp tục cải cách và ổn định’, - ông nói.

Cố vấn của Thủ tướng Chính phủ tuyên bố, với chương trình hợp tác mới, Ukraina sẽ phải thực hiện những điều kiện chưa làm được trong chương trình hiện nay.

“Một số người nói rằng chúng ta không cần IMF, rằng họ chỉ làm hại chúng ta, vân vân. Nhưng tôi không thấy có gì khác nhau giữa lợi ích của Quỹ và lợi ích của Ukraina. Tại sao IMF lại đưa ra những điều kiện này nọ? Vì họ muốn con nợ trả tiền cho họ. Vậy khi nào thì tiền sẽ được trả? Khi Ukraina trở thành một đất nước thành công về kinh tế”, - ông nhấn mạnh.

Được biết, một phái bộ kỹ thuật của IMF đã được cử đến làm việc tại Ukraina, từ ngày 12 đến 16 tháng 2 năm 2018. Tuy nhiên, lãnh đạo Quỹ tuyên bố phái bộ này không giải quyết vấn đề cấp tín dụng đợt tiếp theo.

Về phần mình, Bộ trưởng Tài chính Ukraina Aleksandr Daniliuk khẳng định, sự hiện diện của các chuyên gia IMF có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc nối tiếp hợp tác với Quỹ.

Trước đó, Giám đốc điều hành IMF Christine Lagard tuyên bố trong cuộc gặp với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế “sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Ukraina trong nỗ lực cải cách”.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)