Đại sứ Việt Nam tại Ukraina gặp và làm việc với Thị trưởng Kiev PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 2 2018 13:16

Ngày 13/02/2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã đến chào và có buổi làm việc với Thị trưởng Kiev, ông Vitaliy Klitschko tại Tòa thị chính thành phố. Tiếp đón và làm việc với Đại sứ còn có ông Bohdan Balasinovich, Trợ lý Hợp tác quốc tế của Thị trưởng và ông Taras Golota, Giám đốc Sở Ngoại vụ thành phố Kiev.

IMG 4119

Hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của hai nước cũng như những bước phát triển mới nhất trong quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện Ukraina - Việt Nam thời gian gần đây. Đặc biệt, ngài Thị trưởng và Đại sứ đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành, phát triển và thành tựu kinh tế xã hội của thành phố Kiev và Hà Nội, bày tỏ mong muốn được tiếp tục vun đắp mối quan hệ giữa hai nước và thiết lập quan hệ hợp tác giữa Kiev với các thành phố của Việt Nam, nhất là với Hà Nội trong thời gian tới, bởi cả Hà Nội và Kiev đều là những thành phố đẹp, cổ kính, có nhiều danh lam thắng cảnh, có truyền thống lịch sử hào hùng (Hà Nội hơn 1000 năm, Kiev hơn 1500 năm), đều được tôn vinh là thành phố vì hòa bình.  Cá nhân ngài Thị trưởng gửi lời cảm ơn Đại sứ đã dành thời gian tới thăm, hứa sẽ tích cực hợp tác và giúp đỡ Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Ukraina.   

IMG 4130

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Kiev hòa nhập vào đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội Ukraina, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của thành phố Kiev cũng như thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam và Ukraina.

IMG 4132

Đại sứ cũng mong muốn ngài Thị trưởng quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp của người Việt tại Kiev, trong đó có Tổ hợp Cầu vồng. Đại sứ dành nhiều tâm huyết nói về Trường PTTH số 251 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quận Desyansk, thành phố Kiev, khẳng định đây là biểu tượng của tình hữu nghị Ukraina - Việt Nam, đồng thời đề nghị ngài Thị trưởng và chính quyền thành phố tiếp tục gìn giữ biểu tượng trên để các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau thêm yêu, hiểu và trân trọng các giá trị lịch sử và tình hữu nghị son sắc thủy chung giữa Việt Nam và Ukraina.

IMG 4143

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng thông báo và gửi lời mời ngài Thị trưởng tới dự đêm âm nhạc Việt Nam vào trung tuần tháng 6/2018 tại Kiev và “Ngày Văn hóa Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức tại thành phố Lvov (dự kiến tháng 7/2018), đồng thời mong muốn ngài Thị trưởng sớm có chuyến thăm Việt Nam và thành phố Hà Nội.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)