15/ 12 / 2018 - 05:15:43

RSS
Ngoại trưởng Ukraina: Cần ít nhất 6-10 tháng để triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại Donbass PDF. In
Thứ ba, 20 Tháng 2 2018 09:14

TTQH - Theo ý kiến của Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin, việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc trong vòng 20-30 ngày là không thực tế.

Klimkin 11112017
Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin

Ngoại trưởng Ukraina Pavel Klimkin cho rằng, sau khi một quyết định mang tính chính trị về lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại khu vực Donbass được thông qua, việc triển khai trên thực tế sẽ đòi hỏi khoảng thời gian tối thiểu từ 6 đến 10 tháng. Ý kiến được ông tuyên bố trên kênh truyền hình ICTV, tối 19/2/2018.

“Nếu quyết định chính trị được thông qua về lực lượng gìn giữ hòa bình, và chắc hẳn đó sẽ là một phái bộ tương đối quy mô, sẽ cần ít nhất 6-10 tháng để triển khai. Không loại trừ sẽ nhiều hơn thế”, - ông nói.

Ông giải thích, việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình phải được tiến hành một cách chắc chắn theo từng giai đoạn, quan trọng là để Nga không thể phong tỏa quá trình này ở bất cứ thời điểm nào và lấy đó gây sức ép đối với Ukraina và Phương Tây.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ukraina tuyên bố, việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc chỉ trong vòng 20-30 ngày là bất khả thi. Ông nhấn mạnh, trong công việc này, vấn đề an ninh cần phải được đặt lên hàng đầu.

Ông nhắc nhở rằng, một năm trước đây chưa hề có những cuộc nói chuyện nào mang tính nghiêm túc về việc đưa quân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc vào Donbass.

“Tôi hoàn toàn hiểu chúng ta và Nga ở hai thế giới khác nhau trong khái niệm về lực lượng gìn giữ hòa bình. Tuy nhiên, trước đây chưa hề có ai nói về số lượng cụ thể, cũng như việc triển khai cần thực hiện như thế nào”, - ông nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Ukraina tuyên bố, Hội nghị An ninh quốc tế vừa diễn ra tại Munich (Đức) cho thấy “sẽ không ai cho phép Nga áp đặt luật chơi của mình”. Theo lời ông, vấn đề chủ yếu là ở đây là việc kiểm soát an ninh khu vực bị tạm chiếm có được chuyển giao cho cộng đồng quốc tế hay không.

“Một khi Nga còn cố giữ sự ảnh hưởng của mình và hợp thức hóa nó bằng cách đưa số lượng rất nhỏ quân gìn giữ hòa bình vào đó, nếu như vậy thì sẽ không thể xác định được bất cứ điều gì”, - ông nói thêm.

Ngoại trưởng Klimkin nhấn mạnh, điều chủ yếu là quân Nga phải được rút ra khỏi khu vực Donbass và lực lượng quân gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được đưa vào đó. Nói một cách khác, trước hết phải đảm bảo an ninh thực tế: chấm dứt nổ súng và đưa quân Liên Hợp Quốc vào kiểm soát toàn bộ khu vực. Nếu chỉ triển khai lực lượng hòa bình ở đường giáp ranh giữa hai bên, thì sẽ rơi vào bẫy của Nga và sẽ dẫn đến đóng băng xung đột lâu dài.

Theo ý kiến ông, sau khi lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc được triển khai trên toàn bộ khu vực Donbass, sẽ tiến hành giải giáp và thiết lập an ninh thực tế, bao gồm việc đưa lực lượng cảnh sát quốc tế vào. Và chỉ khi nào tình hình khu vực bình ổn, không còn chính quyền chiếm đóng bất hợp pháp, mới có thể chuẩn bị tổ chức bầu cử.

Quốc Thành. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)