Hội Lim 2018: Xử lý nghiêm nếu liền anh liền chị ngả nón xin tiền PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 2 2018 22:43

Ông Nguyễn Mạnh Hùng-Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Du khẳng định sẽ xử phạt nghiêm nếu có hiện tượng "ngả nón xin tiền" tại Hội Lim 20.

Về công tác tổ chức Hội Lim năm 2018, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh; Phó trưởng ban tổ chức cho biết: "Năm nay, chúng tôi có rất nhiều phương án để quán triệt những điểm hạn chế của mọi năm. Về an ninh trật tự, an toàn giao thông, được tăng cường tối đa các lực lượng công an huyện cùng sự hỗ trợ của trên 130 đồng chí công an tỉnh xuống. Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được tăng cường và quản lý chặt chẽ.

Đồng thời, tại lễ hội Lim năm nay cũng được lắp đặt thêm các nhà vệ sinh di động và thùng rác lưu động". 

img 3548 qeoq ubgi
Hát quan họ tại lễ hội Lim.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: "Hiện tượng "liền anh, liền chị" ngả nón xin tiền hay các hành động phản cảm tại lễ hội cũng được quán triệt bằng cách ký cam kết với các câu lạc bộ, đảm bảo thực hiện theo các nội quy, yêu cầu của ban tổ chức trong lễ hội.

Trong trường hợp bị ban tổ chức kiểm tra phát hiện đối tượng vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động tại lễ hội và nếu muốn tiếp tục thực hiện thì phải ký cam kết. Nếu tiếp tục không chấp hành theo quy định và bản cam kết, chúng tôi sẽ không cho phép đối tượng đó không được phép tham gia trong lễ hội các năm tới và trong các hoạt động văn hoá xã hội của địa phương".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thêm: "Năm nay cơ bản phần lễ - hội vẫn theo nghi thức truyền thống. Các trò chơi cũng như hoạt động văn hoá sẽ được tổ chức phong phú theo truyền thống của địa phương như đu tiên, vật, cờ người, trưng bày sinh vật cảnh.

Điểm mới của Hội Lim năm 2018 là về công tác quản lý, tổ chức, an ninh trật tự cũng được tăng cường và kiểm soát chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kết hợp với đội Thanh niên tình nguyện với hơn 100 sinh viên tình nguyện tham gia và tặng nước miễn phí cho người dân, bà con tham gia trẩy hội".

Lễ hội vùng Lim năm 2018 diễn ra trong hai ngày (12, 13 tháng Giêng Âm lịch, tức ngày 27, 28/2) tại thị trấn Lim, xã Nội Duệ và xã Liên Bão (huyện Tiên Du, Bắc Ninh); trong đó, trung tâm lễ hội là núi Hồng Vân (núi Lim), thị trấn Lim. Đây là một trong những lễ hội lớn dịp đầu năm, thu hút lượng lớn du khách.

CTV Nguyễn Dung/VOV.VN

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)