Hoa Kỳ khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt Nam PDF. In
Thứ bảy, 03 Tháng 3 2018 19:02

Hai nước tiếp tục đẩy mạnh đà quan hệ trên các mặt trong năm 2018, tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ngày 28/2, nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tổ chức tiệc chiêu đãi Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương Susan Thornton. Cùng dự có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy và một số cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam.

vov ds urvl
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (phải)
và Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á –
Thái Bình Dương Susan Thornton.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng các khách mời đánh giá cao những kết quả và thành công đạt được trong quan hệ hai nước trong năm 2017, với chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ (5/2017) và Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam (11/2017).

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton khẳng định, Hoa Kỳ luôn coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt Nam, cả về song phương và về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton nhất trí tiếp tục đẩy mạnh đà quan hệ hai nước trên các mặt trong năm 2018, góp phần triển khai các thoả thuận cấp cao và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Theo đó, Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục truyền thống, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai nước.

vov dsc 4755 zpvf
Đại sứ Phạm Quang Vinh (giữa) cùng các khách mời tại buổi chiêu đãi.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy và các cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ./.

Phạm Huân/VOV-Washinton

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)