Hoa Kỳ khẳng định coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt Nam PDF. In
Thứ bảy, 03 Tháng 3 2018 19:02

Hai nước tiếp tục đẩy mạnh đà quan hệ trên các mặt trong năm 2018, tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Ngày 28/2, nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tổ chức tiệc chiêu đãi Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương Susan Thornton. Cùng dự có Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy và một số cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam.

vov ds urvl
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (phải)
và Quyền Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách khu vực Đông Á –
Thái Bình Dương Susan Thornton.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cùng các khách mời đánh giá cao những kết quả và thành công đạt được trong quan hệ hai nước trong năm 2017, với chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ (5/2017) và Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam (11/2017).

Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton khẳng định, Hoa Kỳ luôn coi trọng quan hệ hợp tác và đối tác với Việt Nam, cả về song phương và về các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton nhất trí tiếp tục đẩy mạnh đà quan hệ hai nước trên các mặt trong năm 2018, góp phần triển khai các thoả thuận cấp cao và tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ. Theo đó, Đại sứ quán và Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục truyền thống, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai nước.

vov dsc 4755 zpvf
Đại sứ Phạm Quang Vinh (giữa) cùng các khách mời tại buổi chiêu đãi.

Nhân dịp năm mới Mậu Tuất, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới quyền Trợ lý Ngoại trưởng Susan Thornton, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy và các cán bộ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ./.

Phạm Huân/VOV-Washinton

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)