Học sinh, sinh viên Kharkov được nghỉ hết tuần tới PDF. In
Chủ nhật, 04 Tháng 3 2018 09:17

Theo quyết định của Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes, các cơ sở giáo dục hệ phổ thông và trung học dạy nghề tại thành phố sẽ tiếp tục nghỉ hoạt động trong toàn bộ tuần sau, từ 5/3/2018 đến hết ngày 11/3/2018, mặc dù Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã có lệnh cho các cơ sở giáo dục trong toàn quốc trở lại hoạt động bình thường từ ngày thứ hai (5/3/2018).

Nghihe
Ảnh minh họa

Giám đốc Sở Giáo dục Kharkov - bà Olga Demenko - cho biết, quyết định nói trên được thông qua sau khi nghiên cứu tình hình thực tế tại địa phương, do nhiều gia đình học sinh đã cho con cái về quê nghỉ ngơi hoặc tham gia những chương trình ngoại khóa trong tuần tới, vì vậy chính quyền thành phố đã giữ nguyên hiệu lực của quyết định cũ, tức là cho học sinh nghỉ hết tuần tới, đến ngày 12/3/2018 mới phải đi học trở lại.

Trong lúc này, cơ quan báo chí của Ủy ban hành chính nhà nước Ukraina tại tỉnh Kharkov cũng thông báo, sinh viên các trường đại học tại địa bàn tỉnh Kharkov cũng được nghỉ đến hết ngày 11/3/2018.

Được biết, ngày 2/3/2018, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina đã ban hành công lệnh, yêu cầu tạm đóng cửa các cơ sở giáo dục hệ phổ thông và đại học, trong giai đoạn từ mùng 3 đến hết ngày 11 tháng năm 2018. Mục đích là để tiết kiệm nhiệt sưởi sau khi Nga quyết định dừng cung cấp khí đốt cho Ukraina. Quyết định của Bộ Giáo dục và Khoa học được thông qua trên cơ sở khuyến nghị của Ủy ban khủng hoảng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Ukraina.

Ngày 3/3/2018, Bộ Giáo dục và Khoa học Ukraina ban hành một công lệnh khác, yêu cầu các cơ sở giáo dục trở lại hoạt động từ ngày 5/3/2018, do tình hình năng lượng đã bình ổn.

Thanh Hải. Theo 057.ua

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)