“Đến năm 2020-2021 GDP của Ukraina sẽ đạt mức tương đương thời trước chiến tranh” PDF. In
Thứ năm, 08 Tháng 3 2018 08:09

NguoiU2014

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho Hãng thông tấn quốc gia Ukrinform, Thứ trưởng Bộ Kinh tế và Phát triển thương mại Ukraina Mikhail Titarchuk đã nhận định rằng, đến năm 2020-2021, GDP của Ukraina có thể đạt mức tương đương năm 2013, trước khi xảy ra chiến tranh.

Ông Titarchuk cũng thừa nhận, tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay của Ukraina chưa đủ cao để có thể làm nên những bước đột phá.

Theo lời ông, năm 2014, Ukraina đã bị mất 15,75% GDP, do bị mất một phần Donbass và bán đảo Crưm. Đến nay, đã có đầy đủ cơ sở để tin tưởng rằng sau vài năm nữa Ukraina sẽ đạt mức tương đương năm 2013 về GDP.

Ông Titarchuk cho rằng, có hai kịch bản diễn biến tăng trưởng kinh tế của Ukraina trong thời gian tới. Theo kịch bản thứ nhất, tạm gọi là “kịch bản ngân sách”, đến năm 2021 Ukraina sẽ có GDP tương đương năm 2013. Kịch bản thứ hai chưa được ông nói rõ, nhưng sẽ nhanh hơn một chút - đến năm 2020.

Thứ trưởng nhấn mạnh, kết quả cải cách kinh tế sẽ được thể hiện, nhưng không phải ngay lập tức, mà cần có thời gian nhất định.

Theo ý kiến ông, người dân sẽ cảm nhận được kết quả cải cách kinh tế của Ukraina sau hai đến ba năm nữa.

Trước đây, Thủ tướng Vladimir Groisman từng tuyên bố, mục tiêu hàng đầu của Chính phủ Ukraina là đạt mức tăng trưởng kinh tế 5-7%, thay cho con số 3% dự tính trong ngân sách quốc gia.

Thanh Hải. Theo Segodnya.


 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)