15/ 12 / 2018 - 06:01:42

RSS
Mời cơm chia tay Đại sứ Malaysia tại Ukraina kết thúc nhiệm kỳ về nước PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 3 2018 07:56

Ngày 2/3/2018, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn và Phu nhân đã thay mặt nhóm các nước ASEAN tại Ukraina tổ chức mời cơm chia tay Đại sứ Malaysia Datuk Ayauf Bin Bachi và Phu nhân kết thúc nhiệm kỳ về nước. Cuộc gặp diễn ra tại nhà hàng Chang, một nhà hàng Việt Nam nổi tiếng tại Ukraina nói chung và Kiev nói riêng, với các món ăn truyền thống của Việt Nam rất được bạn bè ưa chuộng, như: nem cuốn, nem rán, phở…

DS 09032018-1

Đây là một trong những hoạt động truyền thống của nhóm các nước ASEAN tại các địa bàn khác nhau trên thế giới. Buổi mời cơm còn có sự tham gia của Đại sứ Indonesia Yuddy Chrisnandi và Phu nhân, Đại sứ Cuba Oscar Santana Leon, Đại sứ Moldova Ruslan Bolbocean và phu nhân.

Đây không những là dịp để thắt chặt quan hệ với các nước ASEAN và bạn bè truyền thống, mà còn là dịp để chúng ta quảng bá văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Các món ăn của nhà hàng Việt đã gây được ấn tượng với Đại sứ các nước và Phu nhân, vì dù được làm tại nước ngoài nhưng vẫn mang đậm hương vị truyền thống dân tộc.

DS 09032018-2

Đại sứ Ayauf Bin Bachi gửi lời cảm ơn đến Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Phu nhân, chúc Đại sứ hoàn thành tốt trọng trách, thúc đẩy quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Ukraina, đồng thời góp phần củng cố quan hệ bền vững giữa các nước ASEAN.

Chiều ngày 4/3/2018, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng Phu nhân và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ quán Indonesia đã ra sân bay quốc tế Borispol tại Kiev tiễn Đại sứ Malaysia Datuk Ayauf Bin Bachi và Phu nhân lên đường về nước, kết thúc một nhiệm kỳ thành công tại Ukraina.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)