Hộ chiếu Ukraina thăng 21 bậc trong bảng xếp hạng thế giới PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 3 2018 08:55

TTQH - Ukraina là một trong năm quốc gia trên thế giới có hộ chiếu thăng hạng mạnh nhất trong vòng một năm vừa qua.

HochieuU 22052017

Hộ chiếu Ukraina đã thăng 21 bậc so với năm ngoái, trong bảng xếp hạng hộ chiếu của 199 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới (Nomad Passport Index 2018), do hãng Nomad Capitalist thực hiện và mới được công bố gần đây.

Trong bảng xếp hạng nói trên, hộ chiếu Ukraina đứng ở vị trí 91, cùng hạng với hộ chiếu Albania.

Bảng xếp hạng Nomad Passport Index 2018 được lập trên cơ sở 5 tiêu chí chính: hệ thống thuế hiện hành của đất nước (30% tổng điểm), quyền được miễn visa nhập cảnh các nước khác (50% tổng điểm), sự công nhận của thế giới về nhà nước và công dân mỗi quốc gia (10%), khả năng có hai quốc tịch (10%) và mức độ tự do (10%).

Theo số liệu của bảng xếp hạng, người sở hữu hộ chiếu Ukraina có quyền nhập cảnh theo chế độ miễn thị thực, hoặc đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh, tới 114 quốc gia trên thế giới.

So với bảng xếp hạng một năm trước đây, Ukraina là một trong năm quốc gia có hộ chiếu thăng hạng mạnh nhất trong thời gian vừa qua.

Những nước đứng đầu bảng xếp hạng gồm: Luxembourg, Ireland, Thụy Sỹ, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.

Nga đứng thứ 87 trong bảng xếp hạng năm nay, Belarus - 127, Moldova - 90, Gruzia - 96. Mỹ đứng ở vị trí thứ 35.

Năm quốc gia đứng cuối bảng xếp hạng là: Libya, Yemen, Eritrea, Iraq và Afghanistan.

Đức Anh. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)