Vụ án đường ống nước sông Đà: Các bị cáo nói lời sau cùng PDF. In
Thứ bảy, 10 Tháng 3 2018 22:43

Ngày 10/3, Tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ án vỡ đường ống nước Sông Đà, cho 9 bị cáo được nói lời sau cùng trước khi Tòa chuyển sang nghị án.

Tại tòa, các bị cáo gửi lời cảm ơn đến Hội đồng xét xử, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội và các luật sư vì đã tận tâm tìm hiểu hồ sơ vụ án, đồng thời mong Hội đồng xét xử xem xét toàn diện bối cảnh, hoàn cảnh triển khai dự án và kết luận giám định nguyên nhân vỡ đường ống nước để ra một bản án công bằng, khách quan.

vov vks oesl
Chú thích ảnh

Trước đó, trong phần đối đáp tại phiên tòa, đại diện Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo. Bởi hành vi của các bị cáo đã gây ra hậu quả vỡ đường ống nước sông Đà là thực tế. Mặt khác, đại diện Viện kiểm sát cho rằng phía nguyên đơn dân sự không yêu cầu các bị cáo phải bồi thường thiệt hại là quan điểm và sự tự nguyện của nguyên đơn dân sự.

Hành vi của các bị cáo đã vi phạm các quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Về nguyên nhân vỡ đường ống nước, đại diện Viện kiểm sát cho rằng cơ quan giám định đã nêu rõ do chất lượng ống không đảm bảo. Còn về vật liệu ống áp dụng công nghệ mới dẫn đến rủi ro như các luật sư nêu, Viện Kiểm sát căn cứ vào công văn trả lời cơ quan tố tụng của Bộ Khoa học và Công nghệ thì ống composite cốt sợi thủy tinh không nằm trong danh mục áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật. Từ đó có thể thấy, cáo trạng truy tố các bị cáo là đủ căn cứ.

Cũng theo đại diện Viện Kiểm sát, hành vi của các bị cáo không được áp dụng điều 25 – Bộ luật hình sự là “Rủi ro trong nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật thì không phải là tội phạm”.

Dự kiến chiều 13/3, toà sẽ tuyên án với các bị cáo./.

Thu Hằng/VOV1

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)