Ủy ban châu Âu quyết định trợ giúp Ukraina 1 tỷ euro PDF. In
Chủ nhật, 11 Tháng 3 2018 09:27

TTQH - Ủy ban châu Âu đã chính thức thông qua quyết định và đề xuất kích hoạt chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô cho Ukraina, với tổng trị giá đến 1 tỷ euro.

EU-UA 112016

Theo thông cáo của cơ quan báo chí Ủy ban châu Âu, số tiền nói trên được cấp cho Ukraina nhằm mục đích ổn định kinh tế và thực hiện cải cách cơ cấu.

Được biết, chương trình trợ giúp này đã được thảo luận trực tiếp bởi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko. Theo đó, tất cả các đợt chuyển tiền, bao gồm cả đợt đầu tiên, sẽ được tiến hành sau khi phía Ukraina thực hiện một số điều kiện nhất định liên quan đến triển khai cải cách kinh tế và đẩy mạnh đấu tranh chống tham nhũng.

Theo lời Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu Valdis Dombrovskis, việc khôi phục chương trình trợ giúp tài chính cho Ukraina là thể hiện cam kết từ phía Liên minh châu Âu đối với nhân dân Ukraina, hướng tới mục tiêu xây dựng một đất nước Ukraina tự do, dân chủ và thịnh vượng.

Cơ quan lãnh đạo EU nhắc lại rằng, chương trình hỗ trợ tài chính vĩ mô dành cho Ukraina có tổng trị giá 12,8 tỷ euro, trong đó 2,8 tỷ đã được chuyển trong giai đoạn trước đây.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)