IMF chưa sẵn sàng cấp tiếp tiền cho Ukraina PDF. In
Chủ nhật, 11 Tháng 3 2018 13:52

IMF 07052016

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đang tiếp tục duy trì đối thoại thường xuyên với Kiev trong khuôn khổ chương trình trợ giúp tài chính mở rộng EFF, nhưng tạm thời chưa thể xác định thời điểm cử phái bộ đến Ukraina để xét cấp khoản tín dụng tiếp theo. Người đứng đầu cơ quan báo chí của IMF Jerry Rice tuyên bố trong một cuộc họp báo tại Washington (Mỹ), hôm thứ năm vừa qua.

Đại diện IMF nhắc lại rằng, cách đây không lâu IMF đã cử một nhóm chuyên viên đến Kiev để “thảo luận một số vấn đề kỹ thuật” liên quan đến chương trình cải cách của Ukraina được Quỹ ủng hộ.

Ông Rice nhấn mạnh, các cuộc thảo luận này bao trùm những vấn đề khác nhau, trong đó có dự thảo luật về Tòa án chống tham nhũng của Ukraina.

Đại diện Quỹ Tiền tệ Quốc tế tuyên bố “Ukraina cần đạt được những tiến bộ tiếp theo”, cũng như phải thực hiện những bước đi cần thiết để đạt được mục tiêu của chương trình cải cách, bao gồm cải cách trong lĩnh vực năng lượng, chính sách thuế và đấu tranh chống tham nhũng.

“Tôi có thể nói với các vị rằng quá trình thảo luận (với chính quyền Ukraina) vẫn đang tiếp diễn và sẽ tiếp tục diễn ra trong những tuần sắp tới”, - ông nói.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, tạm thời Quỹ chưa thể xác định thời điểm phái bộ IMF sẽ đến Ukraina để xét triển khai việc chuyển khoản tín dụng tiếp theo. “Về vấn đề này tạm thời chưa có quyết định nào”, - ông tuyên bố.

Thanh Huyền. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)