Cơ quan an ninh Ukraina tiến hành 25 cuộc khám xét đồng loạt tại nhiều tỉnh PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 13:00

TTQH - Mục đích c cuộc khám t y nhằm phát hiện c phần tử chống phá nhà ớc Ukraina.

SBU 12032018
Ảnh minh họa

Vào buổi sáng hôm nay, 12/3/2018, cơ quan an ninh Ukraina (SBU) đã tiến hành 25 cuộc khám xét đồng loạt tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhằm vào các đối tượng bị cho là tiếp tay cho Nga, hoạt động tuyên truyền chống phá nhà nước Ukraina. Người phát ngôn của SBU - Elena Gitlianskaia - thông báo trên mạng Facebook.

Theo lời bà Gitlianskaia, trong quá trình khám xét, các nhân viên an ninh đã phát hiện và thu giữ nhiều tài liệu, vật dụng phục vụ tuyên truyền, thuốc nổ và vũ khí, cùng nhiều vật chứng liên quan đến hành động phá hoại chống lại Ukraina.

Người phát ngôn SBU tuyên bố, một số đối tượng bị khám xét có liên quan đến giới truyền thông.

Bà cho biết, thông tin cụ thể sẽ được công bố trên website chính thức của cơ quan an ninh, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết. Bà đề nghị các phương tiện truyền thông đại chúng không đưa ra kết luận vội vàng, trước khi các tài liệu được công bố.

Trong lúc này, báo Sự thật Ukraina đưa tin, các cuộc khám xét được SBU tiến hành tại thủ đô Kiev, Dnepr, Kharkov và Odessa. Tại Kiev, được biết một trong những vụ khám xét đã diễn ra tại nhà riêng của nhà báo Yuri Lukashin.

Trước đó, ngày 9/3/2018, Cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Ukraina Vasili Gritsak tuyên bố, SBU đã bắt giữ người đứng đầu Trung tâm giải phóng tù binh Khối Sỹ Quan - Vladimir Ruban. Một lượng lớn vũ khí trên xe của nhân vật này đã được phát hiện và thu giữ ở vị trí gần đường giới tuyến với khu vực ly khai Donbass. Theo tuyên bố của chính quyền Ukraina, đã có một âm mưu lật đổ chính quyền được chuẩn bị, với kế hoạch ám sát Tổng thống Poroshenko, Bộ trưởng Nội vụ Avakov, Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Turchinov, cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

Ông Ruban được cho là có quan hệ thân thiết với một số chính trị gia tên tuổi của Ukraina.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)