Bán cả mẹ và thai nhi trong bụng sang Trung Quốc lấy 140 triệu đồng PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 13:39

Biết nạn nhân đang mang thai nhưng Hà vẫn tìm mọi cách để đưa cô gái này sang Trung Quốc lấy chồng với mục đích bán cả mẹ và thai nhi trong bụng.

Ngày 12/3, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Moong Thị Hà (SN 1969, trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) với tội danh "mua bán người".

ban nguoi vov omjz
 Bị cáo Moong Thị Hà tại phiên xét xử ngày 12/3.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 8 - 25/9/2017, Moong Thị Hà đã 2 lần đưa Mai Hoa (SN 2001, trú tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn) đi sang Trung Quốc bán.

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2017, Moong Thị Hà gọi điện cho Mai Hoa rủ đi làm công nhân ở tỉnh Bắc Ninh nhưng mục đích là đưa sang Trung Quốc bán với giá 120 triệu đồng. Moong Thị Hà nhờ Ốc Thị Huyền (cũng là con gái của Hà) đưa Mai Hoa ra Móng Cái, Quảng Ninh.

Đến Móng Cái, Hoa mới biết mình bị đưa sang Trung Quốc nên không chịu đi và báo tin về cho gia đình. “Thương vụ” lần này của Hà không thành công.

Không từ bỏ ý định, Moong Thị Hà sau đó tiếp tục điện thoại rủ Hoa và biết nạn nhân đang mang thai. Lần này, Hà bàn bạc với Ốc Thị Long (con gái của Hà, đang sống tại Trung Quốc), được biết, nếu Hoa đang mang thai thì sẽ bán được 140 triệu đồng, trong đó 20 triệu đồng là tiền bán con, 120 triệu đồng là tiền bán mẹ.

Khi được Hoa đồng ý, Moong Thị Hà đưa nạn nhân xuống thành phố Vinh bắt xe đi Móng Cái, Quảng Ninh để sang Trung Quốc. Trên đường đi thì bị công an xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn phối hợp với Bộ đội Biên phòng kiểm tra lập biên bản sự việc. Ngày 26/9/2017, Moong Thị Hà bị bắt để điều tra làm rõ.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX xét xử tuyên phạt bị cáo Moong Thị Hà mức án 3 năm tù về tội "mua bán người"./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)