Tổng thống Poroshenko kêu gọi EU cử phái đoàn cấp cao đến Donbass PDF. In
Thứ hai, 12 Tháng 3 2018 13:47

Poro Mogerini

Trong cuộc họp báo chung ngày hôm nay tại Kiev với Cao ủy châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogerini, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cho biết, trong cuộc hội đàm trước đó với bà Mogerini, ông đã đề nghị Hội đồng châu Âu cử một phái đoàn cấp cao đến khu vực Donbass.

Ông nhấn mạnh, mục đích của việc này là để đại diện EU biết được tình hình thực tế tại Donbass, cũng như chứng kiến trực tiếp việc Nga thực thi các thỏa thuận Minsk như thế nào.

Tổng thống nhắc nhở rằng, trước đây, một phái bộ tương tự đã từng được cử đến Donbass vào tháng 9 năm 2015.

Tổng thống Poroshenko cũng kêu gọi Liên minh châu Âu chính thức công nhận Nga là quốc gia xâm lược và là một bên tham gia xung đột tại Donbass.

Ông nhấn mạnh, đã đến lúc các nước thành viên EU cần hỗ trợ việc cấp vũ khí phòng vệ cho Ukraina trong khuôn khổ luật pháp quốc gia và quốc tế.

Được biết, ngày 12/3/2018, Cao ủy châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại Federica Mogerini đã có chuyến công du đến Kiev và có một số cuộc hội đàm với Tổng thống Petro Poroshenko, Thủ tướng Vladimir Groisman và các quan chức cấp cao của Ukraina.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)