Sẽ sử dụng tiền xu thay thế tiền giấy mệnh giá từ 1 đến 10 grivna PDF. In
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 07:58

TTQH - c loại tiền giấy mệnh giá 1, 2, 5 và 10 grivna sẽ được thu hồi dần dần sẽ được thay thế toàn bộ bởi tiền xu mới phát nh.

Grivna 12510
Tiền giấy mệnh giá 1, 2, 5 và 10 grivna dần dần sẽ được
thay thế hoàn toàn bằng tiền xu mệnh giá tương đương

Ngày 14/3/2018, Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) sẽ tổ chức lễ giới thiệu những loại tiền xu sắp được đưa vào lưu hành, với các mệnh giá: 1, 2, 5 và 10 grivna.

Theo thông báo của NBU, về lâu dài, các loại tiền giấy mệnh giá 1, 2, 5 và 10 grivna sẽ được thu hồi và được thay thế toàn bộ bởi tiền xu mới phát hành. Tạm thời, tiền xu và tiền giấy được sử dụng song song, cho tới khi tiền giấy bị thu hồi hoàn toàn.

Cơ quan báo chí NBU nhắc lại rằng, việc đưa vào sử dụng các loại tiền xu mới thay cho tiền giấy mệnh giá nhỏ là một phần trong kế hoạch đổi mới đồng nội tệ, đã được triển khai từ thời điểm phát hành tờ 100 grivna mới (mẫu 2014, bắt đầu đưa vào lưu hành từ ngày 9/3/2015).

Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền xu có mệnh giá lớn nhất của Ukraina là 1 grivna.

Hồi giữa tháng 11 năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Ukraina từng thông báo đang xem xét khả năng loại bỏ các loại tiền xu mệnh giá 1, 2 và 5 cô-pếch, cũng như đồng xu 25 cô-pếch, chỉ để lại loại 10 và 50 cô-pếch, đồng thời áp dụng cơ chế làm tròn để tạo điều kiện thuận tiện cho hoạt động thanh toán lương, hàng hóa và dịch vụ.

Đức Anh. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)