Ukraina phạt các hãng hàng không Nga gần 5,5 tỷ grivna PDF. In
Thứ ba, 13 Tháng 3 2018 10:37

TTQH - Trong số các hãng hàng không Nga bị Ukraina phạt có: Aeroflot, Ural Airlines, Saratov Airlines, Utair, Rossia, NordAvia, Globus, Red Wings, Yamal, Siberia...

Aeroflot 2018

Cục Hàng không nhà nước Ukraina đã áp các án phạt với tổng số tiền lên đến 5,44 tỷ grivna đối với hơn 40 hãng hàng không Nga từng thực hiện các chuyến bay đến bán đảo Crưm bị tạm chiếm trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay. Hãng thông tấn UNIAN dẫn nguồn thông tin từ Cục Hàng không cho biết.

Theo giải thích của Cục, án phạt được áp dụng với những hãng hàng không vi phạm không phận Ukraina, với mức phạt 136 nghìn grivna cho một lần vi phạm, căn cứ theo quyết định số 549/2015 của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina, ban hành ngày 2/9/2015.

Cục Hàng không nhà nước đã gửi kiến nghị lên tòa án của Ukraina để truy thu số tiền phạt nói trên và đây là tiền đề để tiến hành các thủ tục khiếu kiện tiếp theo tại tòa án quốc tế.

Được biết, sau khi bán đảo Crưm bị Nga thôn tính (tháng 3 năm 2014), Cục Hàng không Ukraina đã ra quyết định cấm toàn bộ hoạt động bay trên bầu trời Crưm. Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) sau đó đã chính thức xác nhận quyền kiểm soát không phận tại bán đảo Crưm thuộc về chính quyền Ukraina.

Thanh Huyền. Theo Delo.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)