Tổng thống Poroshenko lo ngại Nga can thiệp bầu cử Ukraina PDF. In
Thứ tư, 14 Tháng 3 2018 08:09

Poroshenko 15122016

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho tờ Financial Times, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố, hiện đang tồn tại khả năng khá lớn về nguy cơ Nga can thiệp vào các cuộc bầu cử của Ukraina. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ukraina trích dẫn lời ông đưa tin.

“Tôi luôn cố gắng bảo vệ Ukraina trước các mối đe dọa từ cuộc chiến hỗn hợp, bao gồm hệ thống thông tin bịa đặt, sử dụng trên mạng xã hội”, - ông nói.

Tổng thống bày tỏ hy vọng Ukraina sẽ áp dụng kinh nghiệm của luật pháp Đức và Pháp để chống tin giả.

“Chúng tôi đang đối mặt với rất nhiều nguy cơ từ phía Nga. Chúng tôi đã ngăn chặn được hơn 400 cuộc tấn công khủng bố từ các lò huấn luyện của Nga. Và tất cả mọi người đều phải hiểu rằng đây không phải một cuộc xung đột đóng băng, mà là chiến tranh thật sự”, - ông nhấn mạnh.

Người đứng đầu nhà nước Ukraina cáo buộc Nga sử dụng “một đội quân cực lớn những kẻ khiêu chiến và nhân viên tình báo trên mạng xã hội” để tuyên truyền chống phá Ukraina. Ông nhắc lại, chính vì vậy mà Ukraina đã quyết định ngừng tiếp sóng truyền hình và các phương tiện truyền thông khác của Nga. “Bởi vì họ dùng truyền thông để tiến hành chiến tranh tuyên truyền”, - ông tuyên bố.

Theo lời Tổng thống, Ukraina có quan hệ hợp tác hiệu quả với các cơ quan tình báo của Mỹ, Canada và Anh.

“Tôi tự hào vì chúng tôi được tin tưởng. Nhưng còn nhiều công việc phải làm”, - ông nói thêm.

Quốc Thành. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)