Đại biểu Quốc hội Ukraina bị cấm mang vũ khí vào phòng họp! PDF. In
Thứ hai, 19 Tháng 3 2018 14:22

TTQH - c loại khí bị cấm mang o phòng họp Quốc hội gồm: khí ng lạnh, ng như c loại chất nổ, đạn ợc chất độc.

QH 15112017
Phòng họp lớn của Quốc hội Ukraina

Theo lời Chủ tịch Quốc hội Ukraina Andrei Paruby, bắt đầu từ ngày thứ tư, 21/3/2018, các đại biểu Quốc hội khi đi họp sẽ phải giao nộp các loại vũ khí mang theo trước khi vào phòng họp. Ông cho biết tại một cuộc họp báo ngày hôm nay, 19/3/2018.

Ông Paruby thông báo, ngày mai ông sẽ đề xuất Quốc hội đưa dự luật số 8155 vào chương trình nghị sự. Và nếu được Ủy ban chuyên trách xem xét trong giờ nghỉ trưa, dự luật này sẽ được đích thân ông bổ sung vào nội dung phiên họp buổi chiều.

“Tôi nghĩ rằng dự luật này sẽ được thông qua rất nhanh, cũng như sẽ được Tổng thống ký duyệt và được đăng lên báo “Tiếng nói Ukraina” ngay lập tức. Tôi tin tưởng rằng điều này sẽ diễn ra ngay trong ngày mai và từ ngày thứ tư, mỗi người khi bước vào trụ sở Quốc hội sẽ phải để lại vũ khí và các đồ vật nguy hiểm khác ở ngoài cửa phòng họp, nếu không, sẽ không được bước vào phía trong”, - ông nói.

Ông giải thích, dự luật quy định chỉ các nhân viên cảnh vệ mới được phép mang vũ khí bên trong các tòa nhà của Chính phủ.

Ông cũng cho biết, luật hiện hành của Ukraina cấm kiểm tra đồ đạc, hành lý của đại biểu Quốc hội “nếu không có những quy định khác được ban hành”. Như vậy, trong trường hợp dự luật 8155 được thông qua, các đại biểu Quốc hội vẫn được đảm bảo quyền miễn trừ, nhưng khi đi họp sẽ phải giao nộp vũ khí cho nhân viên cảnh vệ đưa vào két sắt cất giữ.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina cũng tuyên bố, không chỉ vũ khí nóng và lạnh bị cấm, mà tất cả những đồ vật nguy hiểm, chất độc hại, như: chất nổ, đạn dược, vũ khí phục vụ huấn luyện, vũ khí giả, chất cháy, pháo sáng, pháo hoa, chất độc và chất kích thích… đều bị cấm mang vào phòng họp Quốc hội.

Được biết, ngay trước khi diễn ra cuộc họp báo của ông Paruby, sáng hôm nay, các nhân viên cảnh vệ đã tiến hành kiểm tra vũ khí và chất nổ trong trụ sở Quốc hội Ukraina. Theo lời Cục trưởng Cục Cảnh vệ Valery Geletei, hoạt động kiểm tra này xuất phát từ thông tin về âm mưu khủng bố tại Quốc hội, được công bố trong tuần trước.

Thanh Huyền. Theo Liga.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)