Tóm tắt quy định hải quan về hàng hóa vật dụng được mang vào lãnh thổ Ukraina PDF. In
Thứ hai, 26 Tháng 3 2018 13:46

TTQH - Trong năm 2017, cơ quan chức năng Ukraina đã xử lý 310 vụ vi phạm quy định hải quan, với tổng giá trị hàng hóa 156 triệu grivna, trong đó 203 trường hợp bị tịch thu hàng hóa, trị giá hơn 144 triệu grivna.

Sanbay checkin
Ảnh minh họa

Dưới đây là thông tin do báo Segodnya tổng hợp, về những loại hàng hóa, vật dụng được phép mang vào lãnh thổ Ukraina, cũng như những loại hàng cần kê khai hải quan, hoặc bị cấm thông quan.

Tiền mặt

Về nguyên tắc, người nhập cảnh vào Ukraina có trách nhiệm kê khai lượng tiền mặt mang theo. Tuy nhiên, nếu số tiền ít hơn 10 nghìn euro thì được phép kê khai miệng. Tức là đơn giản chỉ cần thông báo với nhân viên hải quan về số tiền mang theo người, không phải viết và ký bất cứ giấy tờ gì.

Trường hợp lượng tiền mang theo vượt quá 10 nghìn euro, bắt buộc phải kê khai bằng văn bản, đồng thời phải xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền - chẳng hạn như giấy chứng nhận của ngân hàng, hóa đơn mua (đổi) ngoại tệ… Lưu ý rằng các loại giấy tờ này chỉ áp dụng với số tiền “thừa tiêu chuẩn”, tức là từ con số 10 nghìn euro trở lên.

Công dân Ukraina được phép mang theo người (cả khi xuất cảnh lẫn nhập cảnh) vàng bạc trao đổi (vàng bạc lá, miếng… do ngân hàng phát hành) và tiền xu, khối lượng đến 500 gram, nhưng bắt buộc phải kê khai bằng văn bản.

Thực phẩm

Người nhập cảnh vào Ukraina được phép mang theo lượng thực phẩm trị giá đến 200 euro, với điều kiện mỗi loại thực phẩm không được quá 1 đơn vị (thùng, hộp, gói…), mỗi đơn vị không quá 2 kg.

Thực phẩm mang vào lãnh thổ Ukraina phải kê khai bằng văn bản hoặc được phép kê khai miệng. Trường hợp trị giá hàng thực phẩm vượt quá 200 euro, phải kê khai theo mẫu đặc biệt.

Không được phép mang vào Ukraina các loại thực phẩm nguồn gốc động vật và thực phẩm không có bao bì đóng gói của nhà sản xuất.

Thuốc lá và đồ uống có cồn

Chỉ người đủ tuổi thành niên mới được quyền mang theo các loại sản phẩm thuốc lá và đồ uống có cồn. Mỗi người được phép mang tối đa 5 lít bia, 2 lít rượu vang và 1 lít rượu mạnh (độ cồn trên 22%), tối đa 200 điếu thuốc lá, hoặc không quá 50 điếu xì gà, hoặc không quá 250 gram thuốc lá sợi.

Trường hợp lượng rượu bia và thuốc lá mang theo vượt quá quy định nói trên, bắt buộc phải kê khai và nộp thuế hải quan.

Thuốc y tế

Ukraina cấm người nhập cảnh mang vào các loại thuốc chứa thành phần gây nghiện hoặc có tác dụng kích thích tâm lý. Các loại thuốc khác được phép nhập miễn phí, với điều kiện mỗi loại thuốc không quá 5 hộp.

Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân mang theo không cần phải kê khai và nộp thuế. Tuy nhiên, nhân viên hải quan vẫn có quyền yêu cầu bạn khai báo trong những trường hợp đặc biệt.

Những loại đồ được coi là vật dụng cá nhân bao gồm:

- Nước hoa, mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân sử dụng hàng ngày.

- Quần áo, đồ lót, giày dép thuộc sở hữu cá nhân và có dấu hiệu đã qua sử dụng.

- Đồng hồ đeo tay (không quá 2 chiếc).

- Đồ trang sức, bao gồm vàng, bạc, đá quý… đã qua sử dụng.

- Những loại nhạc cụ có thể mang theo người - không quá 2 chiếc.

- Ống nhòm - 1 chiếc.

- Xe đẩy trẻ em - 1 chiếc.

- Xe đẩy cho người tàn tật - 1 chiếc.

- Dụng cụ thể thao hoặc đồ phục vụ thể thao (xe đạp, ván trượt tuyết, đồ leo núi, đồ đánh golf, tennis…) - 1 bộ.

- Đồ ăn thức uống cho trẻ em theo chế độ ăn kiêng.

- Túi thuốc cá nhân (trong trường hợp không chứa những loại thuốc bị cấm).

- Vật dụng văn phòng cá nhân.

- Đồ điện tử (đều phải là đồ mang theo người được), gồm:

+ Điện thoại di động - 2 chiếc.

+ TV - 1 chiếc.

+ Máy ảnh - 1 chiếc.

+ Máy quay video - 1 chiếc.

+ Ổ lưu trữ dữ liệu di động - 3 chiếc.

+ Sách điện tử - 1 chiếc.

+ Máy tính cá nhân (calculator) - 1 chiếc.

+ Máy vi tính - 2 chiếc.

+ Máy chiếu phim - 1 chiếc.

+ Máy in - 1 chiếc.

+ Máy ghi âm thanh (thiết bị ghi đĩa CD, máy ghi âm…) - 1 chiếc; thiết bị lưu trữ đi cùng - số lượng vừa phải.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)