Tóm tắt quy định hải quan về hàng hóa vật dụng được mang vào lãnh thổ Ukraina PDF. In
Thứ hai, 26 Tháng 3 2018 13:46

TTQH - Trong năm 2017, cơ quan chức năng Ukraina đã xử lý 310 vụ vi phạm quy định hải quan, với tổng giá trị hàng hóa 156 triệu grivna, trong đó 203 trường hợp bị tịch thu hàng hóa, trị giá hơn 144 triệu grivna.

Sanbay checkin
Ảnh minh họa

Dưới đây là thông tin do báo Segodnya tổng hợp, về những loại hàng hóa, vật dụng được phép mang vào lãnh thổ Ukraina, cũng như những loại hàng cần kê khai hải quan, hoặc bị cấm thông quan.

Tiền mặt

Về nguyên tắc, người nhập cảnh vào Ukraina có trách nhiệm kê khai lượng tiền mặt mang theo. Tuy nhiên, nếu số tiền ít hơn 10 nghìn euro thì được phép kê khai miệng. Tức là đơn giản chỉ cần thông báo với nhân viên hải quan về số tiền mang theo người, không phải viết và ký bất cứ giấy tờ gì.

Trường hợp lượng tiền mang theo vượt quá 10 nghìn euro, bắt buộc phải kê khai bằng văn bản, đồng thời phải xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền - chẳng hạn như giấy chứng nhận của ngân hàng, hóa đơn mua (đổi) ngoại tệ… Lưu ý rằng các loại giấy tờ này chỉ áp dụng với số tiền “thừa tiêu chuẩn”, tức là từ con số 10 nghìn euro trở lên.

Công dân Ukraina được phép mang theo người (cả khi xuất cảnh lẫn nhập cảnh) vàng bạc trao đổi (vàng bạc lá, miếng… do ngân hàng phát hành) và tiền xu, khối lượng đến 500 gram, nhưng bắt buộc phải kê khai bằng văn bản.

Thực phẩm

Người nhập cảnh vào Ukraina được phép mang theo lượng thực phẩm trị giá đến 200 euro, với điều kiện mỗi loại thực phẩm không được quá 1 đơn vị (thùng, hộp, gói…), mỗi đơn vị không quá 2 kg.

Thực phẩm mang vào lãnh thổ Ukraina phải kê khai bằng văn bản hoặc được phép kê khai miệng. Trường hợp trị giá hàng thực phẩm vượt quá 200 euro, phải kê khai theo mẫu đặc biệt.

Không được phép mang vào Ukraina các loại thực phẩm nguồn gốc động vật và thực phẩm không có bao bì đóng gói của nhà sản xuất.

Thuốc lá và đồ uống có cồn

Chỉ người đủ tuổi thành niên mới được quyền mang theo các loại sản phẩm thuốc lá và đồ uống có cồn. Mỗi người được phép mang tối đa 5 lít bia, 2 lít rượu vang và 1 lít rượu mạnh (độ cồn trên 22%), tối đa 200 điếu thuốc lá, hoặc không quá 50 điếu xì gà, hoặc không quá 250 gram thuốc lá sợi.

Trường hợp lượng rượu bia và thuốc lá mang theo vượt quá quy định nói trên, bắt buộc phải kê khai và nộp thuế hải quan.

Thuốc y tế

Ukraina cấm người nhập cảnh mang vào các loại thuốc chứa thành phần gây nghiện hoặc có tác dụng kích thích tâm lý. Các loại thuốc khác được phép nhập miễn phí, với điều kiện mỗi loại thuốc không quá 5 hộp.

Vật dụng cá nhân

Vật dụng cá nhân mang theo không cần phải kê khai và nộp thuế. Tuy nhiên, nhân viên hải quan vẫn có quyền yêu cầu bạn khai báo trong những trường hợp đặc biệt.

Những loại đồ được coi là vật dụng cá nhân bao gồm:

- Nước hoa, mỹ phẩm, đồ vệ sinh cá nhân sử dụng hàng ngày.

- Quần áo, đồ lót, giày dép thuộc sở hữu cá nhân và có dấu hiệu đã qua sử dụng.

- Đồng hồ đeo tay (không quá 2 chiếc).

- Đồ trang sức, bao gồm vàng, bạc, đá quý… đã qua sử dụng.

- Những loại nhạc cụ có thể mang theo người - không quá 2 chiếc.

- Ống nhòm - 1 chiếc.

- Xe đẩy trẻ em - 1 chiếc.

- Xe đẩy cho người tàn tật - 1 chiếc.

- Dụng cụ thể thao hoặc đồ phục vụ thể thao (xe đạp, ván trượt tuyết, đồ leo núi, đồ đánh golf, tennis…) - 1 bộ.

- Đồ ăn thức uống cho trẻ em theo chế độ ăn kiêng.

- Túi thuốc cá nhân (trong trường hợp không chứa những loại thuốc bị cấm).

- Vật dụng văn phòng cá nhân.

- Đồ điện tử (đều phải là đồ mang theo người được), gồm:

+ Điện thoại di động - 2 chiếc.

+ TV - 1 chiếc.

+ Máy ảnh - 1 chiếc.

+ Máy quay video - 1 chiếc.

+ Ổ lưu trữ dữ liệu di động - 3 chiếc.

+ Sách điện tử - 1 chiếc.

+ Máy tính cá nhân (calculator) - 1 chiếc.

+ Máy vi tính - 2 chiếc.

+ Máy chiếu phim - 1 chiếc.

+ Máy in - 1 chiếc.

+ Máy ghi âm thanh (thiết bị ghi đĩa CD, máy ghi âm…) - 1 chiếc; thiết bị lưu trữ đi cùng - số lượng vừa phải.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)