15/ 07 / 2020 - 09:16:22

|
RSS
Ukraina áp dụng tiêu chuẩn mới về kiểm soát chất lượng thực phẩm PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 10:31

Theo thông tin được Phó thủ tướng Chính phủ Ukraina Ivanna Klimpus-Tsintsadze cho biết tại một cuộc họp báo, hệ thống kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm mới của Ukraina sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày mùng 4 tháng tư tới.

Thitlon-kiemtra
Ảnh minh họa

Theo lời bà, từ ngày 4/4/2018, Luật Ukraina “Về hoạt động kiểm soát nhà nước trong lĩnh vực thực phẩm, đồ ăn gia súc, các sản phẩm mang nguồn gốc động vật, bảo vệ sức khỏe và phúc lợi” sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành. Luật mới xác định các điều kiện đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn cao nhất của thực phẩm dành cho người tiêu dùng, mặt khác, quy định một cách chặt chẽ và minh bạch công tác kiểm tra, giảm thiểu tối đa nguy cơ tham nhũng và khuyến khích cạnh tranh lành mạnh.

Theo luật mới, hoạt động kiểm tra các cơ sở phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm đối với đời sống con người (chẳng hạn, cửa hàng bán thực phẩm đóng gói thời hạn bảo quản dài có độ nguy hiểm thấp hơn so với cửa hàng bán thịt tươi sống).

Ngoài ra, các nhân viên của Cơ quan thanh tra tiêu dùng Ukraina sẽ thực hiện kiểm tra theo biên bản, là văn bản bao gồm những vấn đề cần kiểm tra, được công bố rộng rãi. Đây là quy định mới, được cho là sẽ giúp giảm đáng kể hành động tham nhũng.

Luật mới cũng đề ra những hình thức xử lý nghiêm ngặt đối với các trường hợp vi phạm. Mức phạt vi phạm dành cho thể nhân có thể lên đến 70 nghìn grivna, tùy thuộc vào mức độ vi phạm. Trường hợp phát hiện yếu tố có thể gây nguy hiểm đến cuộc sống và sức khỏe người dân, nhân viên thanh tra có quyền quyết định đình chỉ quá trình sản xuất hoặc lưu hành loại sản phẩm thực phẩm hoặc thức ăn gia súc liên quan.

Phó thủ tướng Ivanna Klimpus-Tsintsadze kêu gọi các chính trị gia không nên lấy đây làm đề tài đầu cơ chính trị, vì luật mới nhằm mục đích nâng cao chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm tại Ukraina, giúp các nhà cung cấp trung thực tránh được áp lực từ phía các cơ quan mang chức năng kiểm soát.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)