Ukraina áp dụng tiêu chuẩn mới về kiểm soát chất lượng thực phẩm PDF. In
Thứ ba, 27 Tháng 3 2018 10:31

Theo thông tin được Phó thủ tướng Chính phủ Ukraina Ivanna Klimpus-Tsintsadze cho biết tại một cuộc họp báo, hệ thống kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm mới của Ukraina sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày mùng 4 tháng tư tới.

Thitlon-kiemtra
Ảnh minh họa

Theo lời bà, từ ngày 4/4/2018, Luật Ukraina “Về hoạt động kiểm soát nhà nước trong lĩnh vực thực phẩm, đồ ăn gia súc, các sản phẩm mang nguồn gốc động vật, bảo vệ sức khỏe và phúc lợi” sẽ bắt đầu có hiệu lực thi hành. Luật mới xác định các điều kiện đảm bảo chất lượng và mức độ an toàn cao nhất của thực phẩm dành cho người tiêu dùng, mặt khác, quy định một cách chặt chẽ và minh bạch công tác kiểm tra, giảm thiểu tối đa nguy cơ tham nhũng và khuyến khích cạnh tranh lành mạnh.

Theo luật mới, hoạt động kiểm tra các cơ sở phụ thuộc vào mức độ nguy hiểm đối với đời sống con người (chẳng hạn, cửa hàng bán thực phẩm đóng gói thời hạn bảo quản dài có độ nguy hiểm thấp hơn so với cửa hàng bán thịt tươi sống).

Ngoài ra, các nhân viên của Cơ quan thanh tra tiêu dùng Ukraina sẽ thực hiện kiểm tra theo biên bản, là văn bản bao gồm những vấn đề cần kiểm tra, được công bố rộng rãi. Đây là quy định mới, được cho là sẽ giúp giảm đáng kể hành động tham nhũng.

Luật mới cũng đề ra những hình thức xử lý nghiêm ngặt đối với các trường hợp vi phạm. Mức phạt vi phạm dành cho thể nhân có thể lên đến 70 nghìn grivna, tùy thuộc vào mức độ vi phạm. Trường hợp phát hiện yếu tố có thể gây nguy hiểm đến cuộc sống và sức khỏe người dân, nhân viên thanh tra có quyền quyết định đình chỉ quá trình sản xuất hoặc lưu hành loại sản phẩm thực phẩm hoặc thức ăn gia súc liên quan.

Phó thủ tướng Ivanna Klimpus-Tsintsadze kêu gọi các chính trị gia không nên lấy đây làm đề tài đầu cơ chính trị, vì luật mới nhằm mục đích nâng cao chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm tại Ukraina, giúp các nhà cung cấp trung thực tránh được áp lực từ phía các cơ quan mang chức năng kiểm soát.

Thanh Hải. Theo Ukrinform.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)