20/ 04 / 2019 - 03:14:51

RSS
Đoàn cơ sở thành phố Kharkov tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 3 2018 08:04

Vào 14h20 ngày 25/03/2018, hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn và được sự đồng ý của Đảng ủy bộ phận, Ban chấp hành Đoàn cơ sở đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Buổi lễ diễn ra tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, với sự tham dự của đồng chí Trần Văn Bảy - Phó bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov; đồng chí Trần Đại Nghĩa - Đảng ủy viên; bà Hoàng Thị Thịnh - Ủy viên Ban chấp hành Hội Phụ nữ tỉnh Kharkov, cùng đông đảo các đồng chí trong Ban chấp hành các Chi đoàn.

IMG 1123

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov đã đọc diễn văn kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn và ôn lại truyền thống của Đoàn cơ sở thành phố. Trong suốt chiều dài 87 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau đã viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng và dấy lên nhiều phong trào thi đua học tập, phát triển kinh tế.

Đoàn cơ sở thành phố Kharkov năm nay đã bước sang tuổi thứ 13, kể từ sau quyết định thành lập của Đại hội Đảng bộ lần thứ ba, năm 2005. Trong 13 năm qua, tổ chức Đoàn cơ sở đã có nhiều bước phát triển đáng ghi nhận so với những ngày đầu thành lập. Số lượng Chi đoàn, đoàn viên và các chương trình hoạt động tăng lên, có nhiều nét đổi mới. Các phong trào văn thể mỹ, học tập, công tác chính trị và phát triển Đảng đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, tạo sân chơi lành mạnh cho thế hệ thanh niên Việt Nam tại Kharkov.

IMG 1095

Tiếp theo chương trình, đại diện Ban chấp hành Đoàn cơ sở tuyên đọc Nghị quyết kết nạp đoàn viên, trao sổ Đoàn và huy hiệu Đoàn cho những thanh niên ưu tú từ Chi đoàn Ký túc xá 25 và Chi đoàn Student.

Theo báo cáo tổng kết và phương hướng, nhìn chung Đoàn cơ sở thành phố trong năm qua đã tổ chức và tham gia đóng góp vào nhiều hoạt động như: các buổi lao động công ích; Lễ kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ukraina; Cuộc thi “Tiếng hát cộng đồng”; Lễ khen thưởng cho đoàn viên thanh niên và Hội thi Rung Chuông Vàng; giúp đỡ chùa Trúc Lâm Kharkov các dịp lễ; tham gia chương trình kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại Odessa; Giải bóng đá, Cuộc thi nhảy hiện đại…

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn đó nhiều điều chưa tốt và cần khắc phục. Đại diện các Chi đoàn và đại biểu đến dự đã đóng góp nhiều ý kiến cụ thể, đi thẳng vào vấn đề còn nổi cộm. Có thể nói đến như: việc đoàn kết nội bộ, chấp hành điều lệ; tổ chức thêm hoạt động bổ ích để thu hút, khơi dậy nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên; phát triển, kết nạp thêm đoàn viên mới; công tác liên quan đến đảng viên dự bị; nhận thức và hiểu biết về tổ chức Đoàn cần củng cố ….

IMG 1096

Phát biểu thay mặt Đoàn cơ sở thành phố, anh Trần Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn cơ sở gửi lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức hội đoàn, các tập thể và cá nhân đã giúp đỡ, đóng góp tích cực trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những ý kiến tâm huyết của đại biểu và quyết tâm cùng Ban chấp hành trong thời gian tới sẽ đổi mới, nỗ lực hơn nữa trong mọi công việc.

Cuối phần lễ diễn ra phần chơi ngắn tìm hiểu kiến thức về Đoàn dành cho các đoàn viên thanh niên. Tuy thời gian diễn ra ngắn nhưng rất sôi nổi, giúp đoàn viên có thêm những thông tin thú vị về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kết thúc phần lễ, Đoàn cơ sở thành phố tiến hành cuộc họp ngắn của Ban chấp hành mở rộng. Cuộc họp đã bầu ra một thành viên vào Ban chấp hành Đoàn cơ sở, do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó bí thư - về Việt Nam công tác sau khi kết thúc chương trình học tập. Đồng thời, Ban chấp hành Đoàn cơ sở cũng thông báo về một số hoạt động sắp triển khai trong thời gian tới và kế hoạch hoạt động dành cho đoàn viên thanh niên.

IMG 1071

IMG 1079

IMG 1097

IMG 1099

IMG 1101

IMG 1106

IMG 1108

IMG 1109

IMG 1112

Tin từ Đoàn cơ sở thành phố Kharkov.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)