Thông tin đăng ký nhân khẩu tại Kharkov sẽ được cung cấp trực tuyến PDF. In
Thứ năm, 29 Tháng 3 2018 11:37

TTQH - Dự kiến hệ thống dữ liệu trực tuyến sẽ bắt đầu đi o hoạt động từ ngày ng 1 tháng 6 m nay.

internet6-12
Ảnh minh họa

Ngày 28/3/2018, Hội đồng thành phố Kharkov đã thông qua dự thảo quyết định “Dịch vụ điện tử cung cấp thông tin trong lĩnh vực đăng ký chỗ ở”.

Theo thông tin do Giám đốc Cơ quan đăng ký thành phố Kharkov Oleg Drobot cho biết, quyết định nói trên sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6/2018 và từ thời điểm đó, tất cả các cơ quan trực thuộc Hội đồng thành phố và các cơ quan hữu quan khác sẽ có thể kết nối với cơ sở dữ liệu của thành phố để được cung cấp những thông tin cần thiết. Bản thân người dân cũng có thể truy cập để xin cấp giấy chứng nhận nhân khẩu trực tuyến.

Ông Drobot nhấn mạnh, hệ thống điện tử cho phép các cơ quan trao đổi thông tin trực tuyến và trên cơ sở đó cấp giấy chứng nhận phù hợp.

Theo lời ông, dự kiến hệ thống dữ liệu điện tử sẽ giúp loại bỏ đến 75% các trường hợp cấp chứng nhận giấy như vẫn thường làm từ trước đến nay. Tuy nhiên, người dân vẫn có quyền xin cấp giấy chứng nhận kiểu cũ, thông qua các phòng quản lý dân sinh, cụm dân cư và các trung tâm dịch vụ hành chính tại các quận.

“Chúng tôi triển khai tự động hóa quá trình cung cấp dịch vụ tại thành phố Kharkov, đưa vào sử dụng hàng loạt các hệ thống dịch vụ điện tử, để đơn giản hóa cuộc sống của người dân. Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là tự động hóa 100% các trường hợp cần chứng nhận”, - ông tuyên bố.

Ông cũng cho biết thêm, dịch vụ chứng nhận điện tử trực tuyến hộ khẩu của người dân sống tại khu vực nhà riêng (nhà mặt đất) sẽ bắt đầu được áp dụng từ mùng 1 tháng 1 năm 2019.

Được biết, trong 6 tháng cuối năm 2017, tại thành phố Kharkov đã cấp 270 nghìn giấy chứng nhận nhân khẩu, trong đó 67% do các cơ quan thuộc Hội đồng thành phố cấp.

Đức Anh. Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)